เรดนิวส์เลื่อนวางแผง-บก.บอกมีทุน1.4ล้าน

Home / ข่าวการเมือง / เรดนิวส์เลื่อนวางแผง-บก.บอกมีทุน1.4ล้าน


บก. นสพ.เดอะเรดนิวส์ เผยไม่สามารถวางแผงพรุ่งนี้ได้ หลังประสบปัญหาขัดข้อง ยัน ไม่มีนายทุนหนุนหลัง หวังนำเสนอข่าวการเมืองและความเคลื่อนไหว กลุ่มเสื้อแดง

นาย สมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในฐานะบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์เดอะเรดนิวส์ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ยังไม่สามารถวางแผนหนังสือพิมพ์เดอะเรดนิวส์ ได้ทันเวลาตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีความขัดข้องบางประการ

แต่อย่างไรก็ตามยืนยันหนังสือพิมพ์เดอะเรดนิวส์ จะวางจำหน่ายตามแผงทั่วไปพร้อมกันในวันที่ 5 มิ.ย. นี้ อย่างแน่นอน? โดยเบื้องต้นได้ผลิตทั้งหมดเป็นจำนวนกว่า 15,000 ฉบับ

ทั้งนี้ ในฉบับดังกล่าวจะมีทั้งหมด 32 หน้า แบ่งเป็นหน้าสีจำนวน 8 หน้า ซึ่งมีการรวบรวมภาพเหตุการณ์ตลอดระยะเวลาการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงไว้ใน ฉบับดังกล่าวด้วย ส่วนเนื้อหาจะเป็นอย่างไรนั้น คงต้องติดตามในฉบับเอง แต่จุดยืนของหนังสือพิมพ์เดอะเรดนิวส์ คือ เพื่อนำเสนอข่าวสารข้อเท็จจริงโดยอิสระตามรัฐธรรมนูญ

โดยมุ่งเน้นข่าวสารด้านการเมืองการปกครองทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ นายสมยศ ยืนยันว่า เงินทุนที่นำมาจัดทำหนังสือพิมพ์นั้นไม่มีกลุ่มนายทุนอยู่เบื้องหลังแน่นอน ซึ่งเงินที่นำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดทำหนังสือพิมพ์ทั้งหมดได้มาจากการ ระดมทุนเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนเงินกว่า 1,400,000 บาท

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น
.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

.
.
.