อั้ม เนโกะ – วรเจตน์ ยังเงียบรายงานตัว คสช.

Home / ข่าวการเมือง / อั้ม เนโกะ – วรเจตน์ ยังเงียบรายงานตัว คสช.

อั้ม เนโกะ – วรเจตน์ ยังเงียบรายงานตัว คสช. หลังถูกเรียกตั้งแต่ประกาศยึดอำนาจ ขณะที่อธิการฯ เผยบุคลากรคนอื่นๆ ของธรรมศาสตร์ ทยอยได้รับการปล่อยตัวแล้ว 

อั้ม เนโก๊ะ, รายงานตัว คสช, รัฐประหาร

หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้มีประกาศคำสั่งเรียกบุคคลเข้ารายงานตัว จำนวนกว่า 150 คน โดยในจำนวนนั้นมีคณาอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รวมอยู่ด้วยหลายรายนั้น

วานนี้ (28 พ.ค. 57) ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงเรื่องดังกล่าว ดังนี้

1. นายปณิธาน พฤกษาเกษมสุข หรือ ไท ปณิธาน นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ซึ่งเป็นบุตรชายของนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ถูกควบคุมตัวอยู่ที่บ้านและคุมตัวไว้ ขณะนี้ได้รับการปล่อยตัวแล้ว

2. นายอภิชาติ พงศ์สวัสดิ์ นักศึกษาบัณฑิตอาสาสมัคร ถูกคุมตัวขณะชุมนุมประท้วงที่หอศิลป์ ขณะนี้อยู่ที่กองปราบปราม ถนนพหลโยธิน คาดว่าน่าจะได้รับการปล่อยตัววันนี้

3. นางสุดสงวน สุธีสร อาจารย์คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ได้เข้ารายงานตัวแล้ว และถูกคุมตัวอยู่ที่จังหวัดสระบุรี

4. นายสุรพล นิติไกรพจน์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นายธีรยุทธ บุญมี อดีตอาจารย์คณะสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา และนายหริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมชาติ ได้เข้ารายงานตัวกับ คสช. แล้ว และไม่ได้ถูกควบคุมตัว

และ 5. นายศรัณย์ ฉุยฉาย (อั้ม เนโกะ) นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์, นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ และนางสาวสาวิตรี สุขศรี อาจารย์คณะนิติศาสตร์ ยังไม่ได้เข้ารายงานตัวกับ คสช.

MThai news