ประวิตร ยันรบ.พร้อมดูแลความปลอดภัย แม้ว กลับสู้คดี

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ยันรบ.พร้อมดูแลความปลอดภัย แม้ว กลับสู้คดี

e0b89be0b8a3e0b8b0e0b8a7e0b8b4e0b897e0b8a2e0b98c

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่ามีความพยายามลอบสังหารว่า สื่อควรถามพ.ต.ท.ทักษิณเอง แต่ยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมดูแล ถ้าพ.ต.ท.ทักษิณจะเดินทางกลับมาสู้คดีที่ประเทศไทย ส่วนการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเหมาะสมหรือไม่นั้น ต้องคิดเอาเองและสังคมจะต้องพิจารณา แต่เชื่อว่าการโฟนอินจะไม่ส่งผลต่อการชุมนุมใหญ่ของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อ ต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในวันที่ 31 มกราคมนี้

ด้านพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ยังไม่ทราบข่าวการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ แต่ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณกลับมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลอย่างเต็ม ส่วนการถอดยศพ.ต.ท.ทักษิณนั้น ต้องเป็นไปตามระเบียบขั้นตอนและกฎเกณฑ์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้ใน กฎหมาย ซึ่งตนยังไม่เห็นในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวต่อว่า การชุมนุมของกลุ่ม นปช.ในวันที่ 31 มกราคม เป็นเรื่องปกติ เชื่อว่าไม่มีความรุนแรง ตำรวจนครบาลจะดูแลตามแผนปกติ การชมนุมสามาถทำได้ แต่ต้องปราศจากอาวุธ นอกจากนี้ ตำรวจไม่มีการสั่งสกัดกั้นประชาชนต่างจังหวัด ที่จะเดินทางมาร่วมชุมนุมใหญ่ด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์