คตร.ดีเดย์ รื้อสอบ 8 โครงการใหญ่  พ่วงบริหารจัดการน้ำ

Home / ข่าวการเมือง / คตร.ดีเดย์ รื้อสอบ 8 โครงการใหญ่  พ่วงบริหารจัดการน้ำ

คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ พร้อมตรวจสอบ 8 โครงการใหญ่ 16-18 มิ.ย.นี้ รวม แท็บเล็ต-3G TOT-ทีวีดิจิตอล-หัวรถจักร-ขยายสุรรณภูมิรวมแผนลงทุนบริหารจัดการน้ำ คาดแล้วเสร็จ กันยาฯ นี้

คตร.ตรวจสอบ 8 โครงการ, คสช.สั่งสอบ 8 โครงการ, เปิดชื่อ 8 โครงการ คตร.ตรวจสอบ, แท็บเล็ต

วันนี้ 16 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 16-18 มิ.ย.นี้ คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ หรือ คตร. จะดำเนินการตรวจสอบโครงการต่างๆ ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. จำนวน 8 โครงการ ได้แก่

1.โครงการจัดหาขบวนรถโดยสารรุ่นใหม่สำหรับบริการเชิงพาณิชย์ จำนวน 115 คัน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย

2.โครงการจัดหาหัวรถจักร จำนวน 126 คัน ของ ร.ฟ.ท.

3.โครงการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (2554-2560 ของ บมจ.ท่าอากาศยานไทย(AOT) หรือ ทอท.

4.โครงการจ้างให้บริการระบบตรวจสอบและคัดกรองผู้โดยสารล่วงหน้า ของ ทอท.

5.กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนผ.) กระทรวงพลังงาน

6.โครงการจัดการเรียนการสอนโดยใช้คอมพิวเตอร์พกพา(แท็บเล็ต) ของกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที)

7.โครงการสร้างโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่ 3(3G) ของ บมจ.ทีโอที

และ 8.โครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติหรือ กสทช.

ทั้งนี้ คตร.จะดำเนินการตรวจสอบทั้ง 8 โครงการให้แล้วเสร็จในเดือน ก.ย.นี้ นอกจากนี้ยังจะตรวจสอบโครงการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ และโครงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งของประเทศ

อย่างไรก็ตาม หากโครงการใดมีความคุ้มค่าทางการลงทุน และมีความเป็นไปได้ก็จะเดินหน้าดำเนินการต่อไป แต่หากมีโครงการใดที่สมควรปรับเปลี่ยนก็จะดำเนินการต่อไป รวมถึงโครงการที่ยังไม่มีความเหมาะสมก็จะยกเลิกไปก่อน

 

 

MThai News