โสภณยันนำเช่ารถเมล์NGVเข้าครม.

Home / ข่าวการเมือง / โสภณยันนำเช่ารถเมล์NGVเข้าครม.
โสภณ
โสภณ

“โสภณ”ยันนำโครงการเช่ารถเมล์ฉาวเข้าครม.วันนี้แน่นอน อ้างเหตุเพราะศึกษาทบทวนมาอย่างดีแล้ว ระบุโครงการไม่ดีจริงก็จะเป็นตราบาปให้พรรคภูมิใจไทย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม กล่าวยืนยันเสนอโครงการเช่ารถเมล ์ NGV จำนวน 4,000 คัน เข้าสู่การพิจารณาของครม.ว่า เรื่องนี้ได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว โดยมีการปรับลดลงวงเงินจาก 6.9 หมื่นล้านบาท เหลือจำนวน 6.4 หมื่นล้านบาท

ดังนั้น หากครม.จะใช้กระแสสังคมมากดดัน ตนก็ยอมรับไม่ได้ ส่วนแนวทางการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษาโครงการให้อีกครั้งนั้น จะต้องมีเหตุผลมาประกอบให้มีความชัดเจน ว่าจะศึกษาในประเด็นอะไรบ้าง เพราะหากปล่อยให้โครงการล่าช้าออกไป ก็จะส่งผกระทบกับขสมก. ซึ่งขณะนี้ขสมก.ขาดทุนวันละถึง 16 ล้านบาท? ดังนั้นตนจึงอยากให้ครม. ได้มีการพิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ เพราะที่ผ่านมาได้มีการแก้ไขทีโออาร์.ไปแล้วมากว่า 17 ครั้ง และกลุ่มคนที่เคยออกมาคัดค้านก็ไม่เคยเสนอแนะทางออกแต่อย่างใด

“ผมยืนยันว่าการเสนอโครงการนี้พรรคภูมิใจไทยไม่ได้หาทุนเพื่อเตรียมเลือก ตั้ง เพราะหากโครงการนี้ไม่ดีจริงก็จะเป็นตราบาปของพรรคภูมิใจไทยตลอดไป แต่อย่างไรก็ตามหากครม.ตีกลับโครงการนี้พรรคภูมิใจไทยก็จะไม่ถอนตัวจากพรรค ร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน”

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ