ประชาชนรำลึก 82 ปี วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง จนท.ดูแลเข้มงวด

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวทั่วไป / ประชาชนรำลึก 82 ปี วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง จนท.ดูแลเข้มงวด

ประชาชนรำลึก “82 ปี วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน 2475” ส่งความปรารถนาไปหาคณะราษฎร ด้าน จนท.ล้อมบริเวณรอบ “หมุดคณะราษฎร” ไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง

14306630867_c361bf9015_z

ช่วงเช้าวันนี้ (24 มิ.ย.) ตามที่ในวันที่ 24 มิ.ย. ของทุกปีประชาชนจะจัดกิจกรรมที่ “หมุดคณะราษฎร” ลานพระบรมรูปทรงม้า ตรงข้ามสนามเสือป่า กลุ่มศิลปินนักเขียน นำโดย วาด ระวี นักเขียนและนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยทำกิจกรรมรำลึก เพื่อจัดกิจกรรมรำลึกการเปลี่ยนแปลงการปกครองของคณะราษฎร โดยจะมีการวางดอกไม้ ทำความสะอาดหมุดคณะราษฎร อ่านกวี อ่านสุนทรพจน์ และการแสดงต่างๆ

ด้านพันตำรวจเอก อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระบุว่า มาตรการการดูในวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ มา 1 กองร้อย หรือประมาณ 150 คน ส่วนผู้ที่จะทำกิจกรรมนั้นอนุญาตให้ทำได้ แต่ต้องลงทะเบียนก่อน และอนุญาตให้ทำกิจกรรมรำลึกอย่างที่ทำทุกปี เช่น การวางดอกไม้ หรืออื่นๆ เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองที่ต่อต้าน คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศของการจัดกิจรรมในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยเริ่มจากประชาชนเริ่มทยอยวางดอกไม้ที่หมุดคณะราษฎร จากนั้นกลุ่มผู้ทำกิจกรรมรำลึกวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง ได้ออกจากบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อไปปล่อยลูกโป่ง และผูกข้อความบันทึกถึงคณะราษฎร ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

MThai News

ขอบคุณภาพจากประชาชาติ