ชัชชาติ โพสต์ครั้งแรกหลังรัฐประหาร บอกสบายดี คิดถึงทุกคน

Home / ข่าวการเมือง / ชัชชาติ โพสต์ครั้งแรกหลังรัฐประหาร บอกสบายดี คิดถึงทุกคน

ชัชชาติ โพสต์ครั้งแรกหลังรัฐประหาร บอกสบายดี คิดถึงทุกคน มีเวลาให้ครอบครัว และท่องเที่ยวมากขึ้น ไม่ต้องคิดแก้ปัญหาที่อยู่ตรงหน้าเหมือนในอดีต 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์รัฐประหาร ยึดอำนาจบริหารประเทศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และเป็น 1 ในบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยอดีตรัฐมนตรีคมนาคมที่แข็งแกร่งในปฐพี เผยว่าสบายดี ตอนนี้มีเวลาท่องเที่ยวและอยู่กับครอบครัวมากขึ้น

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, รัฐประหาร, คสช

เมื่ออาทิตย์ก่อน ผมมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวมหาชัยทางรถไฟ โดยใช้เส้นทางรถไฟสายแม่กลอง ออกจากสถานีวงเวียนใหญ่ ที่อยู่บนถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เยื้อง ๆ กับห้างเมอร์รี่คิงส์วงเวียนใหญ่เดิม รถไฟวงเวียนใหญ่-มหาชัย ระยะทาง 31.2 กม. ใช้เวลาวิ่งประมาณ 1 ชม. มีวันละ 34 เที่ยว (ไป 17 กลับ 17) เป็นรถไฟฟรีครับ เอาบัตรประชาชนไปขอตั๋วก่อนขึ้นรถที่สถานี สะดวกดีครับ

ครั้งนี้เป็นการเดินทางทางรถไฟครั้งแรกหลังพ้นตำแหน่ง ในฐานะประชาชนผู้ใช้รถไฟก็ดีครับ มีเวลาในการชมวิวทิวทัศน์ข้างทางมากขึ้น ไม่ต้องมานั่งคิดว่าจะแก้ปัญหาตรงหน้าอย่างไร เจอเจ้าหน้าที่รถไฟ ก็ยังทักทาย เฮฮากันเหมือนเดิมครับ ผมคุ้นกับหลาย ๆ คน เพราะนั่งสายนี้บ่อย

ผมเอาจักรยานพับขึ้นรถไฟไปด้วย ก็มีที่เที่ยวใกล้ ๆ สถานีหลายแห่งครับ เช่น ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ลงเรือไปไหว้พระที่วัดช่องลม วัดโกรกกราก ไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ ทานอาหารทะเล ซื้ออาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดทะเลไทย (ห่างจากสถานี 4-5 กม.) แล้วนั่งรถไฟกลับตอนเย็นรอบ 17.35 น. ก็เที่ยวสบาย ๆ ชิล ๆ ได้ในวันเดียวครับ

คิดถึงพวกเราทุกคนนะครับ ผมสบายดี ช่วงนี้มีเวลาอยู่กับลูกชายมากหน่อยและมีเวลาอ่านหนังสือที่อยากอ่านหลาย ๆ เล่ม อ่านเสร็จจะมาเล่าให้ฟังนะครับ ส่วน comment ต่าง ๆ ช่วงนี้ก็คงต้องช่วยกันงดประเด็น ความขัดแย้งและความเห็นทางการเมืองก่อนนะครับ

MThai news