ปชป.วอนเพื่อไทยเลิกเสี้ยม! ล้มรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / ปชป.วอนเพื่อไทยเลิกเสี้ยม! ล้มรัฐบาล
พรรคเพื่อไทย ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว
พรรคเพื่อไทย ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

โฆษกปชป.ยันพรรคร่วมยังปึ๊กวอนเพื่อไทยเลิกเสี้ยมหวังล้มรัฐบาล

นพ. บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวยืนยันว่า การทำงานของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลว่า 5 เดือนที่ผ่านมาสามารถทำงานร่วมกันเพื่อฟื้นความเชื่อมั่นของประเทศ และนำความสงบกลับคืนสู่สังคมได้ ส่วนข่าวปัญหาความขัดแย้งในการทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลขอยืนยันว่า ตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมา ได้มีข้อตกลงร่วมกันในการรักษาแนวทางของบ้านเมืองให้พ้นวิกฤตได้

ซึ่งทุกพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้ดูงานที่เคยทำต่อเนื่องมาจากรัฐบาลที่แล้ว แต่ยอมรับว่ามีกระทรวงพาณิชย์ที่ไม่เข้าเงื่อนไขมีการเปลี่ยนความรับผิดชอบ ของพรรคร่วมรัฐบาลที่ดูแลกระทรวงนี้ และทำให้ในช่วงต้นอาจจะมีเรื่องของการประสานงาน และการทำความเข้าใจในแนวทางการแก้ปัญหาที่กระทรวงพาณิชย์ดูแลอยู่

นพ. บุรณัชย์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยพยายามหาจังหวะยื่นถอดถอนครม.จากการออกพ.ร.ก.การกู้เงิน ทั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญแล้ว ถือว่ามีวัตถุประสงค์ในการสกัดการแก้ปัญหาให้ประชาชน และดำเนินทุกทางนอกสภาเพื่อล้มรัฐบาล ทั้งการปลุกระดมให้มีการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 27 มิ.ย.

ที่จะส่งผลกระทบในเรื่องความไม่สงบของบ้านเมือง หรือการเสี้ยมให้เกิดความขัดแย้ง ยุให้พรรคร่วมถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลขาดเสถียรภาพ โดยหวังว่าตัวเองจะได้อำนาจรัฐกลับคืนมา โดยจะกระทบความเชื่อมั่นชอบประเทศ จึงอยากให้พรรคเพื่อไทยกลับมาทำงานในสภา หาตัวหัวหน้าพรรคให้เจอ

และเลิกทำตัวโผล่มาแต่หัว แต่ตัวอยู่ใต้ดิน และที่อ้างว่ามีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 12 – 15 คน เตรียมย้ายพรรคขอท้าให้ผู้พูดกล้ารับผิดชอบคำพูด โดยการเปิดเผยชื่อออกมา ไม่เช่นนั้นจะเป็นการทำงานที่ไม่สร้างสรรค์มุ่งใส่ร้ายด้วยข้อมูลที่ไม่เป็น ความจริง

ขณะที่ ท่าอากาศยานกอบบิน6 เมื่อเวลา 06.20 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะขึ้นเครื่องบินเดินทางไปเยือนประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการ เพื่อแนะนำตัวในการเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีใหม่ และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของสองประเทศ โดยมีกำหนดเดินทางกลับในเวลา 23.50 น.ของวันเดียวกันนี้

นอกจากนี้ นายกฯจะได้เข้าหารือทวิภาคีกับดาโต๊ะ ซรี นาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรี มาเลเซีย สานต่อการทำงานร่วมกัน หลังจากมีโอกาสได้พบปะกันก่อนหน้านี้ในหลายเวที อาทิ การประชุมอาเซียนซัมมิท ที่พัทยา

การเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อาเซียน-เกาหลี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และกระชับความร่วมมือในการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ตลอดจนปัญหาชายแดนภาคใต้ของไทย รวมทั้งสานต่อการเจรจากรอบของอาเซียน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์