จนท.ปรับภูมิทัศน์ทำเนียบฯแล้วปัดรื้อรังนกกระจอก

Home / ข่าวการเมือง / จนท.ปรับภูมิทัศน์ทำเนียบฯแล้วปัดรื้อรังนกกระจอก

กรมยุทธโยธาทหารบก เข้าปรับปรุงอาคารสถานที่ และทัศนียภาพในทำเนียบแล้ว ขณะ รังนกกระจอก ทำเป็นเรือนรับรอง ย้าย ผสข. ไปห้องสื่อ

เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมยุทธโยธาทหารบก ได้ทยอยเข้ามาเริ่มปฏิบัติการปรับปรุงอาคารสถานที่ และทัศนียภาพภายในทำเนียบรัฐบาล โดยเฉพาะที่นารีสโมสร ห้องปฏิบัติการสื่อมวลชน 1 หรือรังนกกระจอก รวมถึงตึกบัญชาการ 2 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รายหนึ่งเปิดเผยว่า

1.153-500x279

ทางกรมยุทธโยธาทหารได้รับมอบหมายให้เข้ามามีส่วนรับผิดชอบในการปรับปรุงพื้นที่ 3 อาคารดังกล่าว โดยในส่วนของศูนย์แถลงข่าวตึกนารีสโมสรนั้น จะดำเนินการปรับปรุงพื้นที่เฉพาะภายในตัวตึก เพื่อเป็นห้องรับรองแขกของนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาฯ รวมไปถึงแขกต่างประเทศที่จะเดินทางมาเยือนและเข้าพบปะหารือ แต่จะไม่ดำเนินการทับหรือเปลี่ยนแปลงตัวภายนอกตึกนารีสโมสร โดยมีกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรมดูแลอยู่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมยุทธโยธาทหารบก ยังเปิดเผยด้วยว่า ในส่วนรังนกกระจอกนั้น จะไม่มีการรื้อหรือทุบทิ้ง เพียงแต่จะปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เป็นเรือนรับรอง เนื่องจากอยู่ติดกับตึกนารีสโมสร โดยจะย้ายผู้สื่อข่าวที่ประจำอยู่ที่รังนกกระจอกไปอยู่รวมกันที่ห้องปฏิบัติการสื่อมวลชน 2 บริเวณประตู 1 แทน

เจ้ากรมยุทธโยธาทหารบก เผย  คสช. สั่งรื้อรังนกกระจอก ไม่จริง

พล.ต.วิวรรธน์ สุชาติ เจ้ากรมยุทธโยธาทหารบก เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมวลชนมีการเสนอข่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. สั่งรื้อรังนกกระจอกของผู้สื่อข่าว ภายในทำเนียบรัฐบาลนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะเรื่องการปรับปรุงและย้ายสถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลนั้น

ทหารและ คสช. ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องแต่อย่างใด การปรับปรุงในครั้งนี้ เป็นการเสนอแผนงานโดยเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล หรือซึ่งเป็นแผนงานเดิม และได้มีการประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้า คสช. ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษแล้ว รวมทั้งได้มีข้อตกลงว่าเรื่องทั้งหมด พล.ต.อ.อดุลย์ จะเป็นผู้ให้ข่าวเพียงคนเดียว พร้อมยืนยันอีกครั้งว่า ทหารและ คสช. ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่มีข่าวแต่อย่างใด