รังแทบแตก! นกกระจอกแน่นทำเนียบฯ

Home / ข่าวการเมือง / รังแทบแตก! นกกระจอกแน่นทำเนียบฯ

กองทัพสื่อมวลชนจำนวนมาก เฝ้าติดตามการทำข่าวการประชุมครม.นัดแรก แน่นทำเนียบฯส่งผลให้ “รังนกกระจอก” ดูเล็กลง ขณะที่นายกฯ ขอ รัฐมนตรีทำงานตามที่ถวายสัตย์ฯ ยัน 12 ก.ย. แถลงนโยบายต่อ สนช.

หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี เดินทางเข้าประชุมครม.นัดพิเศษ ภายในตึกสันติไมตรีหลังในนั้นโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเฝ้ารอภายในสถานที่ประชุม

DSC_0009

ทำให้กองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากจากทุกสำนักข่าว ทั้งสายการเมือง และอาชญากรรมต้องกลับมาเฝ้าติดตามผลการประชุมและรอการแถลงข่าวที่ห้องสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล หรือที่เรียกกันว่า “รังนกกระจอก” นั่นเองซึ่งในวันนี้มีสื่อมวลชนมากกว่าปกติทำให้ “รังนกกระจอก” แทบแตกและดูเล็กกว่าเดิม

ไม่มีพื้นที่มากพอให้อาศัย จนถึงขั้นต้องออกไปนั่งอยู่ตามสนามหญ้าและใต้ต้นไม้ต่างๆ ด้วยเหตุนี้!!อาจต้องฝากให้ผู้เกี่ยวข้องทำการขยายรังให้นกกระจอกด้วย

ทั้งนี้ก่อนเข้าประชุม ครม. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า  วันนี้ถือเป็นวันดีที่ได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างครม. เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งจะเน้นความโปร่งใส สร้างค่านิยม 12 ประการให้กับคนในชาติ

ขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอาไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และยึดผลประโยชน์ของประเทศ พร้อมกันนี้จะมีการรับทราบถึงผลการดำเนินงานของคสช. และจะหารือถึงข้อสรุปในการทำงานร่วมกันในอนาคต อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันแล้วว่า จะมีการแถลงนโยบายต่อสนช.ในวันที่ 12 ก.ย. นี้

MThai News

DSC_0002

DSC_0018
 DSC_0004