อัยการ-ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานร่วมคดีจำนำข้าวครบแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / อัยการ-ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานร่วมคดีจำนำข้าวครบแล้ว
รองโฆษก ออส. เผย อัยการ – ป.ป.ช. ตั้งคณะทำงานร่วมคดีจำนำข้าว ครบฝ่ายละ 10 คน แล้ว พร้อมหารือนัดแรก ในกรอบ 14 วัน หลังอัยการแจ้งพบข้อไม่สมบูรณ์
      นางสันทนี ดิษยบุตร รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะทำงานร่วมระหว่างอัยการและคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในการพิจารณาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ถูกกล่าวหา ว่า ในส่วนของอัยการนั้น มีการตั้งคณะทำงานไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมี นายวุฒิพงศ์ วิบูลย์วงศ์ รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน พร้อมผู้แทนรวม 10 คน และได้แจ้งในรายละเอียดไปให้ ป.ป.ช. ทราบในวันที่แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า อัยการพบข้อไม่สมบูรณ์ ยังไม่สามารถสั่งฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ และขอตั้งคณะทำงานร่วม ทั้งนี้ จึงต้องสอบถามไปทาง ป.ป.ช. ว่าจะนัดประชุมหารือนัดแรกในวันไหน

ดาวน์โหลด

 

ทางด้าน นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ขณะนี้ ประธาน ป.ป.ช. ได้มีคำสั่งตั้งคณะทำงาน ในส่วนของ ป.ป.ช. แล้ว 10 คน โดยมีตนเป็นหัวหน้าคณะทำงาน และยังอยู่ระหว่างการประสานกับทางคณะทำงานของอัยการ เพื่อนัดวันประชุมหารือนัดแรก ภายในกรอบเวลาที่กำหนด 14 วันหลังจากอัยการแจ้งเรื่องมายัง ป.ป.ช. และต้องรอวันที่ ทั้ง 2 ฝ่าย มีความพร้อมตรงกัน