เหวง เชื่อ ทีมฆ่า พ.อ.ร่มเกล้า แค่แพะ ยันเสื้อแดงไม่มีชายชุดดำ

Home / ข่าวการเมือง / เหวง เชื่อ ทีมฆ่า พ.อ.ร่มเกล้า แค่แพะ ยันเสื้อแดงไม่มีชายชุดดำ

แกนนำนปช. เชื่อตำรวจจับแพะ กล่าวหาชายชุดดำร่วมเสื้อแดง ฆ่า พ.อ.ร่มเกล้า จี้ไปตรวจสอบขั้นตอนการจับกุมว่ามีการข่มขู่ ซ้อมบังคับให้รับผิดหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (11 ก.ย. 57) นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำกลุ่มนปช. ได้กล่าวตอนหนึ่งถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นกลุ่มชายชุดดำ ที่ใช้อาวุธสงครามยิงเจ้าหน้าที่ทหารในช่วงที่เกิดสถานการณ์รุนแรงในการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 53 จนเป็นเหตุให้ พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม อดีตรองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.21รอ.) เสียชีวิต ผ่านเดลินิวส์ออนไลน์ ว่า

เหวง โตจิราการ, ชายชุดดำ, พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม, จับชายชุดดำฆ่าร่มเกล้า, ข่าววันนี้
เหวง โตจิราการ

ตนยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเป็นคนร้าย เพราะมีข้อสงสัยหลายจุดที่ทำให้เชื่อได้ว่าเป็นการจับแพะ เนื่องจากคดีได้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 53 แต่กลับมาจับคนร้ายในปี 57 อีกทั้งหลักฐานที่ตนมีอยู่ก็ทำให้เชื่อได้ว่าระเบิดไม่ได้มาจากคนเสื้อแดง
การมากล่าวหาว่าคนเสื้อแดงไปฆ่า พ.อ.ร่มเกล้านั้นฟังไม่ขึ้น สรุปแบบนั้นไม่ได้ ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ

เพราะคนเสื้อแดงไม่มีชายชุดดำ ไม่มีกองกำลังติดอาวุธ ไม่ได้สังหาร พล.อ.ร่มเกล้า ดังนั้นต้องไปตามดูว่าการเข้าจับกุมมีการถูกยัดเยียด ถูกซ้อมหรือไม่ อย่างไรก็ดี ตนก็รู้สึกดีใจที่จับทีมสังหาร พล.อ.ร่มเกล้าได้ ขอให้ดำเนินไปตามกฎหมาย ทำคดีตรงไปตรงมา

ส่วนกรณีที่ตำรวจระบุ น.ส.กริชสุดา คุณะแสน หรือเปิ้ล นักกิจกรรมเสื้อแดง มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวนั้น หากตำรวจแน่ใจว่า น.ส.กริชสุดาผิดจริง ก็ให้สำนักงานสิทธิมนุษยชนโลกเข้ามาร่วมทีมการสืบสวนด้วย แต่สำหรับตนยังไม่เชื่อทั้งหมด ต้องฟังหู ไว้หู

MThai news