“สุริยะใส” โต้เสื้อแดง “แพะ” แค่วาทกรรมการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / “สุริยะใส” โต้เสื้อแดง “แพะ” แค่วาทกรรมการเมือง

“สุริยะใส กตะศิลา” โพสต์ข้อความตอบโต้กลุ่มแกนนำเสื้อแดง ระบุ “แพะ” เป็นวาทกรรมทางการเมือง เมื่อจับหัวโจกได้จะโยนว่า “แดงเทียม”  จับตา! เดี๋ยวรู้หมู่หรือจ่า 

นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สุริยะใส กตะศิลา” กล่าวถึงกรณีที่แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงออกมาระบุว่า กลุ่มชายชุดดำที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ ในคดีที่ร่วมกันใช้อาวุธสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารและประชาชน  ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อปี 2553 เป็นแพะ และยืนยันว่าคนเสื้อแดงไม่เกี่ยวข้องกับชายชุดดำนั้น เป็นแค่วาทกรรมทางการเมือง “แพะ” คงหมายถึงพวกหางแถวไม่ใช่ผู้บงการตัวจริง และสุดท้ายเมื่อใกล้จับผู้บงการได้ก็จะโยนความผิดว่าเป็น “แดงเทียม”

 

111

ทั้งนี้ข้อความที่นายสุริยะใสระบุมีใจความว่า

จับแพะ แดงเทียม วาทกรรมหัวโจก!

เห็นแกนนำ นปช.บางส่วนออกมาบอกว่า ชายชุดดำที่ตำรวจจับได้ คือ “แพะ” และประกาศว่าคนเสื้อแดงไม่มีชายชุดดำ

เลยสงสัยว่า “แพะ” ในความหมายนี้ หมายถึงพวกผู้ร้ายหางแถว ปลาซิวปลายสร้อย ไม่ใช่ผู้บงการจอมอำมหิตใช่ไหม

และที่บอกว่าคนเสื้อแดงไม่ใช่ชายชุดดำ ก็คงถูกส่วนหนึ่ง เพราะคนเสื้อแดงส่วนใหญ่คงไม่รู้จักขบวนการนี้ แต่ที่แน่ๆ ชายชุดดำเหล่านี้ทุกคนล้วนเป็นคนเสื้อแดงใช่ไหมหละ

หลักฐานชัดเจน โยงกันเป็นขบวนการแบบนี้ยังไม่ยอมรับข้อเท็จจริง ก็เป็นเรื่องที่คุ้นชินกันในคนจำพวกนี้ คอยดูเถอะถ้าสาวไปเรื่อยๆ ใกล้ตัวหัวโจกเมื่อไหร่ พวกนี้ก็จะส่งเสียงอีกว่า ไม่รู้จัก เป็นมือที่ 3 หรือเป็นพวก “แดงเทียม” ตามธรรมเนียม

อีกไม่นานจะหมู่หรือจ่า ครานี้คงได้เห็นกันครับ!

 

MThai News