“วัชระ” ชี้ “จตุพร” รู้ดีมีชายชุดดำหรือไม่?

Home / ข่าวการเมือง / “วัชระ” ชี้ “จตุพร” รู้ดีมีชายชุดดำหรือไม่?
“วัชระ เพชรทอง” ระบุกลุ่มแกนนำนปช.รู้ดีมี “ชายชุดดำ” มีจริงหรือไม่? เตือนชายชุดดำมอบตัวก่อนถูกตัดตอน พร้อมจี้ดีเอสไอรื้อคดี เพื่อหาผู้บงการตัวจริง
        วันนี้ (15 ก.ย.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำ และมวลชนกลุ่ม นปช. ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับชายชุดดำได้ว่า แกนนำคนเสื้อแดงที่เป็นบริวารของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ยังออกมาปฏิเสธเสมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า จึงอยากให้แกนนำเสื้อแดงยอมรับความจริง และกฎแห่งกรรมที่ทำไว้ คนที่ยืนยันได้ดีที่สุดว่ามีชายชุดดำหรือไม่คือ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เนื่องจากเป็นคนเรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุม และปราศรัยขอบคุณชายชุดดำในวันที่ 10 เมษายน 2553 ที่เวทีผ่านฟ้า หลังมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหาร โดยระบุว่า “ต้องขอบคุณชายชุดดำ ถ้าไม่มีพวกเขาพวกเราคงตายมากกว่านี้เยอะ”
253
นอกจากนี้ยังมี นพ.เหวง โตจิราการและนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.ที่ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่ามีชายชุดดำอยู่ในกระบวนการต่อสู้ของตัวเอง แต่ทำไมตอนนี้จึงมาตระบัดสัตย์ไม่ยอมรับความจริง ดังนั้น ขอเตือนชายชุดดำที่กำลังหลบหนี โปรดระวังการฆ่าตัดตอนจากพวกเดียวกัน และขอวิงวอนให้ชายชุดดำเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่จะสายเกินไป และ ให้ความร่วมมือด้วยการเปิดโปงผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด เพื่อเป็นการบรรเทาโทษในชั้นศาลต่อไป
นายวัชระ กล่าวด้วยว่า ตนเห็นว่า ควรจะมีการขยายผลสำนวนก่อการร้ายของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่ส่งถึงอัยการสูงสุด ที่ระบุชัดเจนว่ามีชายชุดดำเข้าร่วมปฏิบัติการในวันดังกล่าว ซึ่งคนที่ลงนามคือนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีดีเอสไอ แต่มากลับลำในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ว่าไม่มีชายชุดดำ
ดังนั้นจึงขอเรียกร้องไปยัง พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร อธิบดีดีเอสไอ ให้รื้อสำนวนใหม่เพื่อหาตัวผู้บงการอย่างแท้จริง
MThai News