ถาวร ท้า จตุพร ให้ข้อมูลชายชุดดำ

Home / ข่าวการเมือง / ถาวร ท้า จตุพร ให้ข้อมูลชายชุดดำ

ถาวร ท้า จตุพร ให้ข้อมูล ชายชุดดำ หลังจี้ให้ตำรวจเรียกสอบสวนปมให้ที่อยู่ชายชุดดำ

วันนี้ (16 ก.ย. 57) นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ 1 ในแกนนำ กปปส. ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ถูกนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง เรียกร้องให้ตำรวจเรียกตัวไปสอบสวนปมให้ที่อยู่หลบซ่อนชายชุดดำในเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองเมื่อปี 2553 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มชายชุดดำ ที่ก่อเหตุแยกคอกวัว 10 เม.ย. 53 ว่า

ชายชุดดำ, จับชายชุดดำ, ถาวร เสนเนียม, จตุพร พรหมพันธุ์, ข่าววันนี้
ถาวร เสนเนียม

ถ้าหากตนให้ความร่วมมือไปตามข้อเรียกร้องจริง นายจตุพรควรพร้อมที่จะไปให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องด้วย เพราะเป็นบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ และปลุกปั่นมวลชนทั้งในปี 52-53 ถามว่าใครที่อมเงินที่สัญญาว่าจะให้กับกลุ่มกองกำลังชุดดำติดอาวุธในปี 52-53 แต่คงไม่กล้าเอ่ยปากเพราะกลัวสาวไปถึงตัวใหญ่ ดังนั้นอย่าใช้ลูกไม้ดึงตนไปเป็นเครื่องมือในคดีนี้

หากผมให้ความร่วมมือบอกกล่าวความจริงแล้ว นายจตุพรพร้อม ที่จะไปให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะอยู่ในเหตุการณ์ทั้งปี 52-53

พร้อมกันนี้นายถาวร ยังเรียกร้องให้พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ที่กำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) สั่งการคดีที่เกี่ยวข้องขึ้นมาอีกครั้ง และสอบสวนเป็นไปตามข้อเท็จจริง หลักฐานใหม่ที่ปรากฎและพล.อ.ประะยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ที่เพิ่งระบุเองว่า “ถ้าสังคมรู้ถึงคนที่อยู่เบื้องหลังแล้วจะตกใจ” เพื่อจะได้ใช้อำนาจกวาดล้างความชั่วออกจากสังคมให้หมดสิ้น

MThai news