“พล.อ.ประยุทธ์” ขอโทษพูดแรงฝรั่งใส่บิกินี่

Home / ข่าวการเมือง / “พล.อ.ประยุทธ์” ขอโทษพูดแรงฝรั่งใส่บิกินี่

นายกรัฐมนตรี กล่าวขอโทษกรณีพาดพิงนักท่องเที่ยวสาวแต่งบิกินี่ในประเทศไทย ยอมรับพูดแรงไป ทำให้เกิดการเข้าใจผิด ยืนยันไม่ได้ดูถูก

วันนี้ (18 ก.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการพูดพาดพิงถึงการเสียชีวิตของสาวชาวอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งชุดบิกินี่ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานีว่า ในวันที่ 19 กันยายน ตนจะพูดในรายการคืนความสุขให้คนในชาติในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ต้องขอโทษด้วย เมื่อพูดไปแล้วทำให้เกิดความไม่สบายใจ ยืนยันว่าไม่ได้ไปดูถูกหรือว่าใครเพียงแต่เตือนว่าบางครั้งต้องระมัดระวังบ้างเช่นกัน บางสถานที่หรือบางเวลา

 

DSC_0768

 

โดยยอมรับว่าบางครั้งตนพูดแรงไปเพราะกดดัน เพราะเสียใจกับคนตายและคนเจ็บ ไม่ว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียขึ้นมาอีก และเราก็วัวหายแล้วล้อมคอกทุกครั้ง ซึ่งก็ได้สั่งการไปยัง รมว.มหาดไทยและผบ.ตร. และหน่วยงานด้านความมั่นคง ให้ไปหามาตรการเพิ่มเติมว่าจะทำอย่างไร สิ่งที่สำคัญต้องให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ของเขาเอง รายได้ก็จะสูญหาย ประชาชนต้องช่วยกัน ซึ่งรอฝ่ายเจ้าหน้าที่อย่างเดียวไม่ได้

ทั้งนี้เมื่อถามว่า ห่วงหรือไม่ว่าหากจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้จะทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องจับให้ได้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยจับไม่ได้  ส่วนความคืบหน้าของคดีเท่าที่ได้รับรายงาน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังพิสูจน์ดีเอ็นเอ ส่วนที่จับผู้ต้อสงสัยมานั้นดีเอ็นเอไม่ตรงกับหลักฐาน ก็ต้องหาหลักฐานให้ได้ ให้ตรงกับหลักฐานที่มี ตอนนี้ก็มีการปิดเกาะแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำจนกว่าจะคลี่คลายปัญหาได้  ต้องใช้วิธีการตรวจสอบใครการเข้าออกอย่างเข้มงวด

“ผมก็เสียใจกับเขา เพียงแต่ผมบอกว่ามันเป็นประเพณีคนละประเพณี ของเราก็ต้องระมัดระวังมากหน่อย เพราะบางทีนักท่องเที่ยวก็คิดว่าปลอดภัย แต่ผมไม่ได้บอกว่าประเทศไทยไม่ปลอดภัยนะ เดี๋ยวจะไม่มีใครกล้ามาอีก วันนี้ก็ขอโทษอีกครั้งถ้าพูดแรงเกินไป ทำให้เกิดความเข้าใจผิดก็ขอโทษในทุกๆ เรื่อง บางทีมันกดดันก็เสียใจ” นายกรัฐมนตรีกล่าว

 

MThai News