“สุรพงษ์” เผยผิดหวังสปช.หน้าเดิม

Home / ข่าวการเมือง / “สุรพงษ์” เผยผิดหวังสปช.หน้าเดิม
อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุรู้สึกผิดหวังกับรายชื่อ สปช. ชี้คนหน้าเดิม-ทีมงาน คสช. ขณะมองแนวทางการปฏิรูปคงออกมาไม่ดี
นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงรายชื่อสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่ปรากฎตามหน้าสื่อมวลชนว่า รู้สึกผิดหวัง
สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล
สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล
เพราะคาดหวังไว้มากตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.บอก สุดท้ายก็เป็นคนหน้าเดิม และเป็นทีมงานเดียวกับ คสช. ไม่มีอะไรแปลกใหม่
 
ดังนั้น แนวทางการปฏิรูปที่จะออกมาคงไม่ดี เพราะยังคงยึดติดกับความคิดแบบเดิม ปฏิรูปในมุมที่อีกฝ่ายต้องการ ประเทศชาติ และประชาชนคงไม่ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก นอกจากนี้การปฏิรูปอาจล้าสมัย ปัญหาไม่ได้รับการคลี่คลาย ซ้ำยังอาจเพิ่มปัญหา เหมือนอยู่ในวังวนเดิมๆ ท้ายที่สุดรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องไปแก้ พอแก้กลับมาเดี๋ยวก็มีการปฏิวัติอีก
 
อย่างไรก็ตาม ขอดูการทำงานว่าจะออกมาเป็นรูปแบบใด เป็นไปตามที่ตนเองเข้าใจหรือไม่ สำคัญคือขอให้ สปช.เดินตามโรดแมปที่วางไว้ อย่าประวิงเวลาให้ยาวออกไป เพราะประเทศชาติต้องเดินหน้า ขณะเดียวกันต้องเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นของคนที่เห็นต่าง ไม่ใช่เอาความเห็นของตัวเองเป็นที่ตั้ง
MThai News