แดงคืนชีพ! แกนนำปลุกมวลชน ร่วมส่งวิญญาณ ‘อภิวันท์’

Home / ข่าวการเมือง / แดงคืนชีพ! แกนนำปลุกมวลชน ร่วมส่งวิญญาณ ‘อภิวันท์’

“จารุพงศ์” โพสต์ข้อความเชิญชวนคนเสื้อแดง เพิ่มเครือข่ายไลน์หวังคืนชีพ พร้อมปลุกระดมเข้าร่วมงานเผาศพ “อภิวันท์” ตั้งเป้า 50,000 คน ชี้ไม่ผิดกฎหมาย

วันนี้ (13 ต.ค.) นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีดหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช.ในฐานะเลขาธิการองค์การเสรีไทย เพื่อมนุษยชนและประชาธิปไตย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คเพจ “จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ” ปลุกระดมมวลชนคนเสื้อแดงเข้าร่วมงานฌาปนกิจศพ พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย

 

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ

 

โดยข้อความระบุว่า

สวัสดีพี่น้อง ผู้มุ่งมั่นเปลี่ยนระบอบ ทุกท่าน

จากการได้พูดคุยสรุปผลการปฏิบัติการ
“รับพี่เปียกลับแผ่นดินของประชาชน”

มีความเห็นว่า… ตอนนี้ พี่น้องต้องเร่งสร้างเครือข่ายในไลน์ คนที่กล้าออกไปวันนี้ที่สนามบิน ก็มีจำนวนมาก จะได้ประสานกัน และมีกำลังใจต่อสู้ เพราะเราเห็นกันในไลน์ ถ้าเราขยายเครือข่ายได้กว้างกว่านี้ รับรอง พี่น้องต้องกลับมาฮึกเหิมอีกครั้งแน่นอน

พี่น้อง ต้องสร้างปรากฏการณ์ อีกครั้ง วันเผาศพพี่เปีย ต้องมาให้กันเยอะๆ สัก 50,000 คนให้ได้ มีเวลา 7 วัน จะสื่อสารถึงพี่น้องเราได้อย่างไร ว่าต้องมาให้ได้ 50,000 วันที่ 19 ตุลาคม 2557 ณ วัดบางไผ่ พระอารามหลวง จังหวัดนนทบุรี

งานเผาศพ ไม่ผิด กม.ข้อไหนทั้งสิ้น ทั้งยังเป็นจารีตประเพณี ใครจะละเมิดมิได้ ขอเพียง พี่น้องต้องมาให้ได้ ให้ถึง 50,000 ต้องเร่งเชื่อมต่อทางไลน์ เราทำเองไม่ผ่านแกนนำ นปช. ไม่มีค่ารถ ไม่ยากนะครับการติดต่อทางไลน์ ต้องลองดู เพราะถ้ายังพึ่งเงิน ไม่มีทางชนะ

ถ้าทำแล้ว ได้แค่ไหน ก็แค่นั้น แต่ถ้าวิ่งหาค่ารถให้พี่น้อง ไม่มีวันได้นักสู้ตัวจริง ถึงเวลาเช็คชื่อกลุ่ม ว่าเรามีครบทุกจังหวัดหรือยัง จว.ไหน จะมาได้เท่าไหร่ ก่อนอื่น แต่ละคน ต้องลิสต์ชื่อกลุ่มไลน์ ที่เราประสานได้ ว่าครอบคลุมกี่ จว.

เราตั้งเป้า 50,000 แต่เราไม่ต้องทำยอด 50,000 เพราะคนที่มีกำลังมาอยู่แล้ว ก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 20,000 งานไม้หนึ่ง คนมาเอง ก็นับหมื่น ตอนนี้ ต้องสร้างเครือข่ายให้ถึง 10,000 ในไลน์ตอนนี้ น่าจะมีแล้ว 3,000 แต่จากที่คนออกไปสนามบิน 200 หย่อนๆ

การรณรงค์ทางไลน์ มีผลสร้าง “ความมั่นใจ” ให้คนได้จริงๆ เพราะถ้าไม่รณรงค์ทางไลน์ อาจจะไม่มีใครไปเลย พี่น้อง ต้องสร้างปรากฏการณ์ อีกครั้ง!

วันนี้ใครไปงานรดน้ำศพ ต้องเพิ่มเพื่อนไลน์
พวกเรา 1 คน ไปร่วมงานแล้ว ขอให้เพิ่มเพื่อนให้ได้สัก 10 คน

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
13 ตุลาคม 2557

 

8

 

1979

 

 

 

MThai News