วรชัย ขู่สนช.เดินหน้าถอดถอน “กปปส.รุก-แดงลุย”

Home / ข่าวการเมือง / วรชัย ขู่สนช.เดินหน้าถอดถอน “กปปส.รุก-แดงลุย”

“วรชัย” ซัด “ถาวร” เป็นพวกอันธพาล เร่งสนช.เดินหน้าถอดถอน ยิ่งลักษณ์-สมศักดิ์-นิคม หวั่นทำบ้านเมืองวุ่น ซ้ำรอยเดิม ขู่กปปส.ออก แดงก็พร้อมออก ด้าน “นิคม” ระบุหากมีถอดถอน เตรียมสู้ด้วยกระบวนการศาลยุติธรรม

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. กล่าวถึงกรณีที่นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ออกมาเรียกร้องให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภาฯ นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มิเช่นนั้น กปปส.จะออกมาเคลื่อนไหวว่า

02_04_13_V4 Apichart 05.JPG

 

เป็นการข่มขู่เหมือนนักเลงอันธพาลในรูปแบบเดิม ๆ ถ้า สนช.ทำตาม เท่ากับสมรู้ร่วมคิด ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ก็ถือว่าร่วมด้วย ในฐานะที่เลือก สนช.เข้ามา และอยากถามว่าขณะนี้ยังมีกฎอัยการศึกอยู่ จะไม่ใช้หรืออย่างไร ถ้ากปปส.ออกมา เราก็ต้องออกมาบ้างก็เหมือนกัน จะนั่งรอให้เขาเอามีดมาปาดคอได้อย่างไร

อย่างไรก็ตามถ้าเป็นแบบนั้นก็วุ่นวายแน่ ทุกอย่างจะพังหมด เศรษฐกิจ ความปรองดองที่ คสช.พยายามจะทำ จะวนไปสู่เหตุการณ์ก่อนปฏิวัติ และซ้ำรอยปฏิวัติ 2549 ที่ไม่ช่วยแก้ปัญหา แต่ซ้ำเติมปัญหาให้หนักกว่าเดิม เพราะไม่ได้สร้างความเป็นธรรม แต่มุ่งไล่ล่าทำลายล้าง ขจัดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

 

tnews_

 

ด้านนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา เปิดเผยถึงการที่ สนช.พิจารณารับเรื่องถอดถอนตามที่ ป.ป.ช.ยื่นเรื่องให้ กรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.ว.ไม่ชอบว่า จะขอพึ่งกระบวนการศาลยุติธรรม สนช. เดินหน้าถอดถอน เนื่องจากการดำเนินการดังกล่าว ยึดหลักกฎหมาย เพราะสมาชิกรัฐสภา สามารถเสนอแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญได้ ตามบทบัญญัติ

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า แม้มี สนช.ส่วนหนึ่งพยายามผลักดันให้ถอดถอน  แต่ สนช.ที่เป็นฝ่ายข้าราชการ และทหาร จะใช้วิจารณญาณ พิจารณาตามกฎหมาย โดยไม่ลงมติ ตามคำสั่งใคร

 

 

MThai News