ศาลรับฟ้อง ชวนนท์ หมิ่น สุรพงษ์ ปมเขาพระวิหาร

Home / ข่าวการเมือง / ศาลรับฟ้อง ชวนนท์ หมิ่น สุรพงษ์ ปมเขาพระวิหาร

ศาลอาญา มีคำสั่งรับฟ้อง คดี สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ฟ้อง  ชวนนท์ โฆษกพรรค ปชป. หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ปมเขาพระวิหาร ส่วนอภิสิทธิ์ และ สื่ออีก 5 คน สั่งยกฟ้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(10 พ.ย.) ศาลอาญา มีคำสั่งรับฟ้อง คดีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฟ้องนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาว่าใช้ตำแหน่งสมยอม เรื่องเขาพระวิหาร คดีนี้ นายสุรพงษ์ ยื่นฟ้อง นายชวนนท์, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และสื่อมวลชน รวม 5 คน ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

29-5

จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 4-5 มกราคม 2556 นายชวนนท์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนทำนองว่า นายสุรพงษ์ อาศัยตำแหน่งหน้าที่ทำการสมยอมกับกัมพูชา เรื่องปัญหาเขาพระวิหาร โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายชวนนท์ แถลงข่าวโดยไม่มีพยานหลักฐานมายืนยันข้อเท็จจริง ทำให้ นายสุรพงษ์ ได้รับความเสียหาย คดีมีมูล ศาลจึงให้ประทับรับฟ้อง

ส่วน นายอภิสิทธิ์ ไม่มีมูลว่ามีส่วนรู้เห็นหรือยินยอมกับการแถลงข่าวดังกล่าว ขณะที่สื่อมวลชนก็ได้รายงานข่าวตามปกติ จึงให้ยกฟ้อง ทั้งนี้ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 26 มกราคม 2558 เวลา 09.00 น.

MThai News