วาสนา แจงปมระบุ ยิ่งลักษณ์ พร้อมลงเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / วาสนา แจงปมระบุ ยิ่งลักษณ์ พร้อมลงเลือกตั้ง

วาสนา นาน่วม โพสต์เฟซบุ๊กแจง ไม่เคยระบุ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมลงเลือกตั้ง ขออภัยที่การนำเสนอของตนในฐานะผู้เขียน ทำให้เกิดการตีความหมายผิด

หลังจากเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง จากกรณีที่หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุ พร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งอีกครั้ง หากคุณสมบัติยังครบถ้วนอยู่นั้น

วาสนา นาน่วม, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, เลือกตั้ง, ข่าววันนี้
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ล่าสุด น.ส.วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารผู้ทำหน้าที่สัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง แต่เป็นคำถามของตนเพื่อหวังเป็นสีสันเบา ๆ เท่านั้น ไม่ได้หวังผลทางการเมืองแต่อย่างใด

“วาสนา” แจงข้อเขียน เรื่องชีวิต “ยิ่งลักษณ์” หลังรัฐประหาร แค่ต้องการเสนอมุมๆเบาๆสีสัน ไม่ได้เน้นประเด็นการเมือง ยันไม่ได้เป็นการให้สัมภาษณ์ แต่เก็บในประเด็นเบาๆ สีสันของอดีตนายกฯหญิง มาเขียน

พร้อมขออภัยหากทำให้มีการตีความหมายผิด และการเน้นประเด็นในหนังสือพิมพ์ อาจไม่ตรงกับที่ผู้เขียนนำเสนอไป เพราะผู้เขียนเสนอในมุมสีสันเบาๆ แต่หนังสือพิมพ์ อาจมองในมุมหนักๆ ดึงมาขึ้นประเด็น ที่แตกต่างไปจากที่ผู้เขียนนำเสนอไป…แต่ก็ถือเป็นความผิดพลาดของ วาสนา ผู้เขียนเอง จึงขอชี้แจงมา ณ ที่นี่

“ยิ่งลักษณ์” ปฏิเสธข่าว พร้อมที่จะลงเลือกตั้ง เพราะยังไม่รู้อนาคตของตัวเองเลยว่าจะเป็นอย่างไร แค่พร้อมชี้แจงต่อสู้คดีเท่านั้น พร้อมที่จะช่วยเหลือสังคมและประชาชนในฐานะอื่น ที่ไม่ใช่นักการเมือง อาจเป็นนักสังคมสงเคราะห์ และทำหน้าที่ คุณแม่-แม่บ้าน อ่านหนังสือ -เพาะเห็ด และอาจใช้เวลาว่างในการเขียนบันทึก เขียนหนังสือ ไปดีกว่า

จากกรณีที่หนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ ลงข่าว น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยชีวิต ๖เดือนหลังการรัฐประหาร โดยเล่าว่า ก็อยู่เงียบๆ ให้ความร่วมมือกับ คสช. และได้กลับมาทำหน้าที่คุณแม่ ชดเชยเวลาที่ผ่านมา ในการดูแลน้องไปป์อย่างเต็มที่ และทำหน้าที่แม่บ้าน

โดยในตอนหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เผยว่า “ตอนนี้เป็น “แม่บ้านสมองซื้อ” เพราะทำอาหารไม่เก่งเลยได้แต่คิดเมนู แล้วก็ไปซื้อมาให้แม่ครัวทำให้” รวมทั้ง เผยว่าเธอหันมาเพาะเห็ดนางฟ้าไว้ที่บ้าน เพื่อเอาไว้ทำอาหารทานเองในบ้าน

เมื่อถามถ้ามีเลือกตั้ง จะลงเลือกตั้งหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ยังไม่รู้อนาคตตัวเองเลย เพราะหลังรัฐประหาร ตนเองก็ไม่ได้เป็นคนเลือกเส้นทางชีวิตตัวเอง ไม่มีทางเลือกอะไรมากนัก แต่ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือสังคม และไม่ทิ้งประชาชน โดยอาจทำหน้าที่ในฐานะนักสังคมสงเคราะห์ ก็ได้ หากไม่ได้เล่นการเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้บอกว่า เธอจะลงเลือกตั้ง แต่เธอไม่รู้อนาคตของตัวเองมากกว่า ที่พร้อมต่อสู้คดี ที่ถูกกล่าวหาเท่านั้น

ในฐานะที่วาสนา เป็นคนไปร่วมวงพูดคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเป็นคนเขียนข่าวนี้ ขออนุญาตชี้แจงว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ แต่แค่ วาสนา หยิบมาเขียน ในส่วนที่เป็นเรื่องเบาๆ สีสัน เท่านั้น เพราะรู้ดีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นทางการเมืองได้ แต่เห็นว่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกรัฐประหาร ว่าชีวิตในแต่ละวัน เปลี่ยนไปอย่างไร บ้างเท่านั้น

แต่เมื่อมีการแปลความหมาย และตีความ ข้อเขียนของ วาส ใน บางกอกโพสต์ ในมุมการเมือง และอาจมีการตีความหรือเข้าใจผิด ไปบ้างนั้น วาสนา จึงขออนุญาตชี้แจง เพราะในการพูดคุยนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ย้ำเสมอว่า ให้สัมภาษณ์ไม่ได้ แต่ วาสนา ขอแค่มาเขียนในส่วนที่เป็นสีสัน และใส่ ประเด็น อนาคตเลือกตั้ง ไปแค่สั้นๆ อยู่ในเนื้อหาเท่านั้น ไม่ได้หวังผลใดๆทางการเมืองเลย แค่เห็นว่า เป็นช่วง ๖เดือนรัฐประหารพอดีเท่านั้น และเป็นโอกาสที่ได้พูดคุย กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงได้เก็บมาเขียน

แต่เมื่อ ข้อเขียนของ วาสนา ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์กันต่อ อาจมีการตีความผิดเพี้ยนกันไปบ้าง และปัญหาในเรื่องการเขียน อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด ในฐานะผู้เขียน จึงขอชี้แจงมา ณ ที่นี้ และหากพูดจากความรู้สึกแล้ว จากการพูดคุย รู้สึกได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจกำลังถอดใจ และอาจไม่เล่นการเมือง และไม่ลงเลือกตั้ง ก็เป็นได้

สิ่งใดที่เกิดจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน จากข้อเขียนของ วาส เอง วาสก็ขอน้อมรับความผิดพลาด นั้นไว้ด้วยตัวเอง เพียงผู้เดียว และรู้ดีว่า คงจะถูกเสียงตำหนิ ก่นด่า จากหลายฝ่ายก็ตาม

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news