ยื่นปปช.ฟัน สติ๊กเกอร์ไลน์ ค่านิยม 12 ประการ

Home / ข่าวการเมือง / ยื่นปปช.ฟัน สติ๊กเกอร์ไลน์ ค่านิยม 12 ประการ

สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยบุก ปปช. ยื่นหนังสือฟัน สติ๊กเกอร์ไลน์ ค่านิยม 12 ประการ เหตุแพงเกินจริง หวั่นมีผลประโยชน์ทับซ้อน แนะเอาผิดผู้ผลิต-ดาวน์โหลด

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (5ม.ค.58) นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เข้ายื่นหนังสือถึงประธานและคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อให้ตรวจสอบการจัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ เผยแพร่ค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการของรัฐ เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ประชาชน เนื่องจากเห็นว่ามีราคาแพงเกินจริง

สติ๊กเกอร์ไลน์, ค่านิยม12ประการ, ปปช,    ข่าววันนี้
สติ๊กเกอร์ไลน์ ค่านิยม12ประการ

โดยนายศรีสุวรรณ เผยว่า สาเหตุที่ต้องเข้ามายื่นเรื่องร้องเรียนในครั้งนี้ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะมีผลประโยชน์ทับซ้อน เพราะไม่เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดถึงที่มาและเหตุผลการกำหนดราคากลางที่แพงกว่าการดำเนินธุรกิจการค้าในลักษณะเดียวกันของเอกชน น่าจะมิชอบด้วยกฎหมายป.ป.ช. อีกทั้งไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้รับและไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายสิ้นเปลือง ขัดหลักคุณธรรมจริยธรรมและนโยบายเศรษฐกิจพอเพียง

ดังนั้นจึงขอให้ป.ป.ช.ตรวจสอบว่ากระบวนการใช้จ่ายงบประมาณแพงเกินกว่าเหตุและไม่ เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ นอกจากนั้นขอให้ตรวจสอบว่าการดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วย จริยธรรมและการมีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ เพราะมีบริษัทยื่นข้อเสนอเพียงบริษัทเดียว จึงมีข้อสังเกตว่าบริษัทผู้รับดำเนินการอาจมีผลประโยชน์ทับซ้อนกับบุคคลในรัฐบาล

ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง หรือเข้าข่ายความผิด ขอให้ ป.ป.ช. ดำเนินการตามกฎหมายเพื่อเอาผิดบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งผู้ที่ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ดังกล่าวด้วย เพราะถือว่าเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดตามกฎหมายอาญา

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ค่านิยม12ประการ” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news