อย่ามโน! ประวิตร ยัน 3 นายพลไม่ลาออก

Home / ข่าวการเมือง / อย่ามโน! ประวิตร ยัน 3 นายพลไม่ลาออก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  ยืนยัน 3 นายพลไม่ลาออกก่อนเกษียณ วอนสื่อเสนอข่าวตามความจริง อย่าไปเขียน เรื่องมโน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการปฏิวัติรวมถึงการลาออกของ 3 นายพล โดยย้อนตอบว่า อย่าถามเรื่องการปฏิวัติ อย่าถามเรื่องการลาออกของ 3 นายทหารที่เป็นข่าว เพราะเขาตอบมากันเท่าไหร่แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เมื่อถามว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ ระบุว่า มีการลาออกจริง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครลาออก ก็ไปถาม พล.อ.ชวลิต อย่ามาถามผม หากลาออกก็ยืนยันมาว่า ลาออก มีที่ไหนในเมื่อตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เมื่อถามต่อว่า มีการยุแหย่กันเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ผมไม่รู้ แต่ผมเอาข้อเท็จจริงมาพูด อย่าไปเขียน เรื่องมโน อะไรอย่างนี้ไม่เอา ต้องเอาข้อเท็จจริงมาพูดกัน” รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าว

อย่างไรก็ตามกระแสข่าวลือว่าจะมีนายทหารระดับพลเอก 3 คน เตรียมจะลาออกจากตำแหน่งก่อนเกษียณอายุราชการนั้น คือ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และรมว.ยุติธรรม ,พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองผู้บัญชาการทหารบก และรมว.พาณิชย์,พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการ ประจำผู้บังคับบัญชา และรมช.ศึกษาธิการ เพื่อเปิดทางให้การโยกย้ายนายทหารกลางปี โดยเฉพาะสายบูรพาพยัคฆ์ มีโอกาสขยับครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนนี้

MThai News