มติ กตร.ไฟเขียวย้ายบิ๊กตร. 56 นาย เอี่ยวพงศ์พัฒน์

Home / ข่าวการเมือง / มติ กตร.ไฟเขียวย้ายบิ๊กตร. 56 นาย เอี่ยวพงศ์พัฒน์

มติ กตร.ไฟเขียวย้ายบิ๊กตร. 56 นาย เอี่ยวคดีพงศ์พัฒน์ พร้อมโยกตำรวจบชน.อีก 73นาย ตามที่กองบัญชาการได้นำเสนอ ทั้งนี้เป็นไปตามความเหมาะสม ปัดกลั่นแกล้ง

การประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เพื่อพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร ตามวาระประจำปี 2557 วันนี้ (7 ม.ค. 58) ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้ปรับย้ายตำแหน่งตามที่ได้มีการเสนอ โดยปรับเปลี่ยนตำแหน่งตำรวจของ บช.ก. ประมาณ 130 ตำแหน่ง โดยเป็นการย้ายออกนอกหน่วย บช.ก. 56 ตำแหน่ง และโยกย้ายตำรวจบชน. อีก 73 ตำแหน่ง

ย้ายตำรวจ, ตำรวจสอบสวนกลาง, ตำรวจนครบาล,    ข่าววันนี้
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ซึ่งเป็นประธานการประชุม ได้เปิดเผยว่า การโยกย้ายดังกล่าวทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเพียงการท้วงติงในสิ่งที่อาจผิดกฎข้อบังคับเท่านั้น สำหรับขั้นตอนต่อไป ผู้บัญชาการของทุกกองบัญชาการจะสามารถลงนามคำสั่งได้ในวันที่ 9 ม.ค. เพื่อให้มีผลในวันที่ 15 ม.ค.58 ส่วนกรณีจะมีนายตำรวจฟ้องศาลปกครองนั้น ถือเป็นสิทธิที่ฟ้องได้

ด้านพลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือ บช.ก. ได้เปิดเผยถึงการโยกย้ายนายตำรวจของ บช.ก. ประมาณ 130 ตำแหน่ง ว่า การปรับเปลี่ยนตำแหน่งนั้นเพื่อความเหมาะสม และต้องการให้บุคคลที่มีความประพฤติดี วางใจได้เข้ามาทำงาน ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด

ซึ่งผู้ที่ถูกย้ายออกนอกหน่วยส่วนใหญ่มาจากสาเหตุจากการเกี่ยวข้องกับกระทำผิด 4 เรื่องหลัก คือ การรับผลประโยชน์จากน้ำมันเถื่อน, การทุจริตซื้อขายตำแหน่ง, บ่อนการพนัน และการพนันบอล เป็นต้น

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ตำรวจ” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news