ประวิตร ขอแฟนคลับไม่ต้องมา วันถอดถอนยิ่งลักษณ์

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ขอแฟนคลับไม่ต้องมา วันถอดถอนยิ่งลักษณ์

ประวิตร วอนคนเสื้อแดง แฟนคลับของ ‘ยิ่งลักษณ์’ ไม่ต้องมาให้กำลังใจวันถอดถอน บอกไร้ประโยชน์ ยันคสช.ดูแลสถานการณ์ได้ หากสนช.มีมติถอดถอน ด้านรัฐบาลไม่ห้ามเพราะถือเป็นสิทธิ แต่ควรอยู่ในกรอบ

วันนี้ (8 ม.ค. 57) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าสช. ได้แสดงความเห็นหลังมีกระแสข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดง เตรียมจะรวมตัวเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่รัฐสภา ในวันที่ 9 มกราคมนี้ ภายหลัง สนช. ได้มีการพิจารณาถอดถอนปมทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่า

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, ประวิตร วงษ์สุวรรณ, อัยการศึก, ข่าววันนี้
ประวิตร วงษ์สุวรรณ

คนเสื้อแดงแฟนคลับยิ่งลักษณ์ ไม่ต้องมาให้กำลังใจที่รัฐสภา 9 มกราคมนี้ เพราะไม่มีประโยชน์ ควรให้กำลังใจที่บ้าน หรือทางโทรศัพท์ก็ได้ พร้อมกันนี้พล.อ.ประวิตร เชื่อว่าเจ้าหน้าที่สามารถดูแลสถานการณ์ได้ หากผลการพิจารณาออกมาเป็นลบจนนำไปสู่ความวุ่นวายขึ้น

“ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีอะไรบ้านเมืองสงบเรียบรัอยดี และไม่ห่วงว่าจะมีม็อบใดๆ”

ขณะที่พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกันว่า รัฐบาลไม่ได้ห้ามที่คนเสื้อแดงจะเดินทางไปให้กำลังใจ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว แต่หากทำไปในลักษณะที่ขัดต่อกฎหมายก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

เพราะยังคงมีกฎอัยการศึกคุมอยู่ ส่วนในเรื่องการรักาาความปลอดภัยนั้น คสช.จะเป็นผู้ที่วิเคราะห์ว่าควรจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยแค่ไหนอย่างไร เพื่อให้สังคมไม่ตื่นตกใจ และทุกฝ่ายทำงานได้ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้กังวลในเรื่องนี้

ภาพจาก @Wassana Nanuam

MThai news