ติ่ง มัลลิกา เเจ้งความมือดีปล่อยคลิปทำให้เสียหาย

Home / ข่าวการเมือง / ติ่ง มัลลิกา เเจ้งความมือดีปล่อยคลิปทำให้เสียหาย
รองโฆษกพรรคปปช. พร้อมทนายความเข้าแจ้งความต่อ พงส. หลังมีมือดี ปล่อยคลิปทำให้ตนได้รับความเสียหาย

น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม นายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.บัญชา ศรีตัญญู พนักงานสอบสวน กก.1.บก.ปอท. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

590965-03

เพื่อแจ้งความดำเนินคดีจับกุมผู้ที่ปล่อยคลิปพาดพิงทำให้ตนได้รับความเสีย หาย กรณีที่มีผู้ใช้ไลน์ ได้โพสไฟล์คลิป และภาพอนาจาร พร้อมข้อความที่ระบุว่าเป็นตนออกมาเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียจนทำให้เกิดความ เสียหาย

โดย น.ส.มัลลิกา เปิดเผยว่า จากกรณีคลิปดังกล่าวที่มีการโพสต์นั้น เป็นการโพสต์ของคนกลุ่มหนึ่งที่เป็นขบวนการที่ชี้ชวนจนทำให้คลิปดังกล่าวมี ชื่อมัลลิกา และเป็นจุดเริ่มต้นในการสืบค้น และค้นหาว่าคลิปนั้นจงใจและส่อชี้นำมาถึงตนหรือไม่ ซึ่งจะต้องให้เป็นกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ และในฐานะที่ตนเป็นหัวหน้าขจัดเว็บหมิ่นและผิดกฎหมายจึงถึงเวลาแล้วที่จะจัด ระเบียบโซเชียลมีเดียและเว็บอนาจาร

ด้าน นายนิติธร กล่าวว่า ในเบื้องต้นก็จะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 รวมถึงจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทอย่างถึงที่สุด เนื่องจากมีการปล่อยคลิป ภาพ และเพิ่มข้อความเข้าไป จนทำให้เกิดความเสียหายและละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะเป็นผู้ดำเนินการตาม ขั้นตอนของกฎหมายต่อไป