ยิ่งลักษณ์ ย้ำ! ทำดีที่สุด ไม่เคยคิดคดโกง

Home / ข่าวการเมือง / ยิ่งลักษณ์ ย้ำ! ทำดีที่สุด ไม่เคยคิดคดโกง

ยิ่งลักษณ์ โล่ง ชี้แจงปมทุจริตข้าว ย้ำทำดีที่สุดแล้ว ไม่เคยคิดทุจริต คดโกง วิชา ระบุ ชี้แจงข้อมูลเดิม  ด้าน กมธ.นัดซักถาม 16 ม.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.15 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังแถลงคัดค้านโต้แย้งคำแถลงเปิดสำนวนหรือรายงานพร้อมความเห็นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ว่า รู้สึกสบายใจที่ได้ชี้แจงข้อมูลทั้งหมดให้สนช.รับทราบ และได้ทำดีที่สุดแล้ว ส่วนจะเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาหรือไม่นั้นคงขึ้นอยู่กับสมาชิกสนช.

21

ทั้งนี้ ตนได้ตอบคำถามไปครบทุกประเด็นแล้ว และเชื่อว่าประชาชนคงจะได้รับฟังข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม ไม่ได้รู้สึกเครียดกับเรื่องดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่เคยทำมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนท้ายของการชี้แจง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ตนได้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้วโดยคำวินิจฉัยที่เป็นที่สุดของศาลรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นการแปลกที่ว่าจะให้มีการถอดถอนผู้ที่ไม่มีตำแหน่งได้อย่างไรไม่อยากเห็นว่ากระบวนการทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อประโยชน์ทางการเมือง แต่หากคิดจะดำเนินการต่ออยากฝากข้อพิจารณาว่าการปฏิรูปทางการเมืองที่ทุกท่านอยากเห็นหากดำเนินการโดยไม่มีหลักนิติธรรมไม่มีกฎหมายรองรับการการปฏิรูปในสังคมไทยจะเกิดขึ้นได้อย่างไร

ดิฉันยินดีให้มีการตรวจสอบแต่ขอดำเนินการด้วยความเป็นธรรม ยึดหลักนิติธรรม ขอยืนยันว่าตลอดเวลาที่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไม่เคยคิดคดโกงหรือทุจริตแต่อย่างใดหวังว่าสภาแห่งนี้จะพิจารณาด้วยความเป็นธรรม ไม่มีอคติ ไม่ตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองที่จะมาทำลายกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

ด้านนายพิชิต ชื่นบาน ทีมทนายความของอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังจากนี้ทีมทนายจะมีการประชุมในวันจันทร์ที่ 12 มกราคมนี้ เพื่อสรุปและรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเสนอให้อดีตนายกรัฐมนตรีรับทราบ

ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาชี้แจงข้อซักถามของคณะกรรมาธิการฯ ในวันที่ 16 ม.ค.นี้หรือไม่นั้น คงต้องปรึกษากันอีกครั้ง ซึ่งประเด็นที่กังวลคือ กรณีที่อาจจะมีกลุ่มบุคคลหรือบุคคลกดดันการทำหน้าที่ของ สนช.

ด้านนายวิชา มหาคุณ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ระบุว่า คำชี้แจงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นข้อมูลเดิม

MThai News