สนช. ลงมติฟัน ปู-สมศักดิ์-นิคม 23 ม.ค.นี้

Home / ข่าวการเมือง / สนช. ลงมติฟัน ปู-สมศักดิ์-นิคม 23 ม.ค.นี้

สุรชัย”ยัน สนช.ทำหน้าที่เป็นกลาง ไม่ลำเอียง ลั่นผิด-ถูก ต้องเดินหน้าตาม กม. เล็งนัดวันลงมติฟัน “ยิ่งลักษณ์-สมศักดิ์-นิคม” 23 ม.ค.นี้

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คนที่ 1 ได้กล่าวถึงกระบวนการถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และน.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังจากเสร็จการแถลงเปิดคดี ว่า

สนช, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, สมศักดิ์ เกียรติสุรนันท์, นิคม ไวยรัชพานิช, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ข่าววันนี้
ถอดถอนยิ่งลักษณ์

สนช. ได้กำหนดไว้ว่าวันที่ 23 ม.ค.นี้ จะทำการลงมติการถอดถอน โดยในช่วงเช้าจะพิจารณาลงมตินายนิคม และนายสมศักดิ์ และช่วงบ่ายจะลงมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขณะที่ วันที่ 21-22 ม.ค. จะเป็นวันที่เปิดโอกาสให้ทั้ง 3 มาแถลงปิดสำนวนหากยังสงสัยว่าจะว่าตัวเองต้องแถลงเพิ่มเติม

ส่วนผู้ถูกกล่าวหาจะต้องมาตอบข้อซักถามเองหรือไม่ นายสุรชัย กล่าวว่า ต้องมาเองเพราะเมื่อมีการมาแถลงเปิดคดีด้วยตนเองแล้ว การตอบข้อซักถามก็ต้องมาด้วยตนเองเลี่ยงไม่ได้ ส่วนกรณีนายสมศักดิ์ที่ไม่ได้มานั้น ในระหว่างนี้หากท่านเปลี่ยนใจจะเข้าก็ได้ เพราะไม่มีบทบังคับไว้  ทั้งนี้ ก็สุดแล้วแต่ท่านว่าจะมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการพิจารณาถอดถอนดังกล่าวของ สนช. ไม่กระทบต่อการเดินหน้าสร้างความปรองดองแน่นอน เพราะทำตามกฎหมาย

ภาพจาก ThaiPBS

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ถอดถอนยิ่งลักษณ์” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai News