เอกนัฏ โต้ข่าวดาราทวงเงินบริจาค แค่พวกกุข่าวกลบความผิด

Home / ข่าวการเมือง / เอกนัฏ โต้ข่าวดาราทวงเงินบริจาค แค่พวกกุข่าวกลบความผิด

เอกนัฏแจง ข่าวดาราทวงเงินบริจาค2พันล้าน แค่กุข่าวกลบความผิด 

วันนี้(12ม.ค.)จากกรณีที่สมาชิกเพันทิปท่านหนึ่งได้นำภาพเอกสารระบุว่าเป็นจดหมาย ของ “กลุุ่มดารานักแสดงผู้สนับสนุน กปปส.” ส่งถึง พระสุเทพ ปภากโร เพื่อขอตรวจสอบความโปร่งใสการใช้เงินบริจาคและทวงถามบัญชีรายรับ-รายจ่าย ของกปปส.

10580140_904974262887155_1554775745639590680_n

ล่าสุดนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว “เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (ขิง)” ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า จับพิรุธเอกสารเถื่อน ขบวนการเด็กเลี้ยงแกะแทรกสื่อ กุข่าวกลบความผิด

ตอนแรกก็รู้สึกถึงข้อพิรุธของเอกสารที่แอบอ้าง’กลุ่มดารานักแสดงที่สนับสนุนกปปส.’ จนกระทั่งดารา ‘ตัวจริง’ หลายคนต้องออกมาแสดงความแปลกใจ และในที่สุดก็พบว่าเอกสารที่นำมากล่าวอ้างแชร์กัน เป็นเพียงเอกสารเถื่อน หลังจากรองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ ออกมายืนยันว่าหอภาพยนตร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับที่มาของเอกสารลวงโลกฉบับนี้

ทั้งหมดเป็นการปั้นนํ้าเป็นตัว!
เรื่องเงิน อันที่จริงมีการชี้แจงมาโดยตลอด ที่รับมาทั้งหมดไม่ถึง 2 พันล้านหรอกครับ การบริหารจัดการแบ่งกองออกตามวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน คนบริจาคสำหรับช่วยชาวนาฟ้องร้องเรื่องข้าว ก็มอบให้กองทุนที่สภาทนายความรับผิดชอบอย่างเปิดเผย ส่วนกองทุนผู้ได้รับบาดเจ็บก็มีรายละเอียดชี้แจงบนเว็บ โปร่งใส

จ่ายออกจากบัญชีเป็นเช็คล้วนๆ ส่วนค่าบริหารจัดการ เดิมทีก็มีบัญชี แต่ก็ถูกอายัดและระงับการทำธุรกรรมโดยคุณธาริตไปไงครับ คนถึงออกมาบริจาคเป็นเงินสดและสิ่งของ ทั้งหมดด้วยความสมัครใจ ซึ่งทุกคนก็เห็นอยู่ว่านำไปใช้จ่ายสำหรับบริหารจัดการหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การ์ด อาหาร เวที ก็ตามเป็นต้น

แต่ที่น่ากลัวเพราะเห็นทีจะตั้งใจทำกันเป็นขบวนการ!
มีการรับลูกแชร์รวดเร็วเป็นลูกโซ่ ประกอบกับข่าวความพยายามที่จะครอบงำสื่อในเครือเนชั่น เหมือนกรณีที่เคยเกิดขึ้นกับไอทีวีมาแล้ว สื่อมีชื่อเสียงสำนักหนึ่งเหมือนตั้งใจหลับตาแชร์ต่อ และมาลบภายหลังความผิดสำเร็จ คงเพราะเกรงว่าจะถูกฟ้อง อย่าคิดว่าทำแบบนี้คนจะเชื่อ เคยทำมาหลายครั้งแล้วแต่กระแสตีกลับ

เหมือนเด็กเลี้ยงแกะที่ชอบกระพือข่าวตบตาหวังกลบความผิด คงไม่บังเอิญที่ช่วงนี้ สนช.กำลังพิจารณาถอดถอนคุณนิคม สมศักดิ์ และ ยิ่งลักษณ์ นะครับ แล้วเงินหลายแสนล้านที่ต้องสูญเสียไปโดยนโยบายจำนำข้าวทำไมไม่เรียกให้ออกมาชี้แจงบ้างละครับ มวลมหาประชาชนรู้ทันครับไม่หลงเชื่อวิธีการใต้โต๊ะของระบอบจอมโกหกง่ายๆหรอกครับ