สมชาย ขอ รธน.ใหม่ เป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย

Home / ข่าวการเมือง / สมชาย ขอ รธน.ใหม่ เป็นที่ยอมรับจากทุกฝ่าย

อดีตนายกฯ สมชาย ขอรัฐธรรมนูญใหม่เป็นกติกาที่สังคมยอมรับ ยันไม่ทิ้งประชาชนแต่อยู่ระหว่างมีกฎเกณฑ์ต่างๆ ไม่กังวล สนช. พิจารณาถอดยิ่งลักษณ์

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (12 ม.ค. 57) นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อีตนายกรัฐมนตรีของไทย ได้ให้สัมภาษณ์ช่วงหนึ่งระหว่างเปิดบ้านให้ให้แกนนำและสมาชิกพรรคเพื่อไทยเข้าอวยพรปีใหม่ 2558 ถึงสถานการณ์ทางการเมือง โดยเฉพาะการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่จะเกิดขึ้น ว่า

สมชาย วงศ์สวัสดิ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, รัฐธรรมนูญ, ข่าววันนี้
สมชาย วงศ์สวัสดิ์

รัฐธรรมนูญใหม่จะมีลักษณะแบบไหนก็ได้ แต่ขอให้มีกติกาที่ทุกฝ่ายทั้งชาวไทย และต่างชาติจะรับได้ และขอออกมาเป็นสากลมากที่สุด ไม่ต้องให้มีรัฐธรรมนูญเพื่อการเลือกตั้ง แต่ขอให้เห็นแก่บ้านเมืองน่าจะเหมาะสมที่สุด

พร้อมกันนี้นายสมชาย ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่เคยทิ้งประชาชน บ้านเมือง ยามสุขก็สุขด้วยกัน ยามทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน แต่ที่เห็นเงียบๆ เพราะอยู่ในช่วงพัก่อน และอยู่ในกฎเกณฑ์ต่างๆ ของ คสช. และรัฐบาล จึงไม่สามารถออกมาแสดงความเห็นหรือพูดคุยเรื่องต่างๆ ได้

รอให้บ้านเมืองกลับคืนสภาวะค่อยว่ากันอีกครั้ง ส่วนการพิจารณาถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ของ สนช. นั้น นายสมชายเผยว่า ไม่น่าเป็นห่วงเพราะเชื่อว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชี้แจงได้ ซึ่งดูแล้วไม่มีอะไรที่เป็นความผิด ความจริงเป็นสิ่งที่ชี้แจงไม่ยาก

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news