จับ “ร.ต.ท.เชาวรินธร์” อดีตส.ส.เพื่อไทย คดีฉ้อโกงคาสนามบิน

Home / ข่าวการเมือง / จับ “ร.ต.ท.เชาวรินธร์” อดีตส.ส.เพื่อไทย คดีฉ้อโกงคาสนามบิน

ตร.สน.ดุสิต คุมตัว ร.ต.ท.เชาวรินธร์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย คาสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น หลังมีหมายจับติดตัวคดีฉ้อโกง

 

เชาวรินธร์ ลัทธศักย์ศิริ
เชาวรินธร์ ลัทธศักย์ศิริ

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สน.ดุสิต  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลดุสิตได้ควบคุมตัว ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ลัทธศักดิ์ศิริ อดีต สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จ.ราชบุรี พรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยการทรัพย์ มูลค่า 11 ล้านบาทที่บริษัทในประเทศกัมพูชาจ่ายเป็นค่าปูนซีเมนต์ให้กับบริษัทปูนซีเมนต์ทีพีไอโพลีน  จึงถูกศาลอาญาออกหมายจับเมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

ขณะที่นายพิทักษ์ ศรีนวกุล ตัวแทนบริษัทบีพีซีในประเทศกัมพูชา ในฐานะตัวแทนผู้เสียหาย เผยว่า บริษัทฯ ทำธุรกิจซื้อขายปูนซีเมนต์กับบริษัททีพีไอ มากว่า 10 ปี โดยติดต่อและทำธุรกรรมผ่านทางอีเมล์มาโดยตลอด จนมีแฮกเกอร์เข้าไปปลอมแปลงอีเมลบริษัทฯแก้ไขบัญชีปลายทางในการโอนเงิน เป็นบัญชีสมาคมวัฒนธรรมวิถีพุทธไทย-จีน ซึ่ง ร.ต.ท.เชาวรินธร์ เป็นนายกสมาคมและมีอำนาจเบิกจ่ายถอนเงิน โดยมีการโอนเงินไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2557 และเงินถูกถอนไปเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม

ภายหลังบริษัทฯ ตรวจพบว่า มีการโอนเงินผิดบัญชี จึงแจ้งไปยัง ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ได้รับการชี้แจงว่าให้จัดหาเอกสารมายืนยันว่ามีการโอนมาจริงหรือไม่ จากนั้นผู้เสียหายนำเอกสารมายืนยัน และอ้างว่าทาง ร.ต.ท.เชาวรินธร์ กลับบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมคืนเงิน ก่อนจะยอมรับว่าใช้เงินดังกล่าวไปหมดแล้ว ผู้เสียหายจึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีการดำเนินการออกหมายเรียกจำนวน 2 ครั้ง แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าติดภารกิจหาเสียงและภารกิจอื่นๆไม่ยอมมาตามหมายนัด จึงดำเนินการออกหมายจับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ สามารถจับกุมตัวได้ก่อนที่ผู้ต้องหาจะบินไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงบ่ายของวันนี้

ด้าน ร.ต.ท.เชาวรินธร์  ยังให้การปฏิเสธเรื่องดังกล่าว พร้อมอ้างว่านำเงินที่ได้ไปทำบุญสร้างเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และจะยื่นขอประกันตัวชั้นศาล ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว แต่อย่างใด

MThai News