พรเพชร ยันไร้ใบสั่ง ปมถอดถอนยิ่งลักษณ์ – สมศักดิ์ -นิคม

Home / ข่าวการเมือง / พรเพชร ยันไร้ใบสั่ง ปมถอดถอนยิ่งลักษณ์ – สมศักดิ์ -นิคม

ประธาน สนช. เผยไม่สบายใจ สนช. แสดงความเห็นส่วนตัวปมถอดถอน ‘นิคม-สมศักดิ์-ยิ่งลักษณ์’ ยัน คสช.ไม่มีใบสั่ง วอนผู้แถลงเปิดคดีควรมาตอบข้อซักถามเอง เหน็บให้มือปืนมาตอบจะรู้เรื่องอะไร

วันนี้ (12 ม.ค. 58) นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ออกมากล่าวถึงการพิจารณาคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ว่า

พรเพชร วิชิตชลชัย,  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, สนช, ข่าววันนี้
พรเพชร วิชิตชลชัย

ขอยืนยัน สนช.ไม่ได้รับคำสั่งจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือผู้มีอำนาจจะมายุ่งเกี่ยวกับดุลยพินิจสนช.ในการดำเนินการถอดถอนแน่นอน แต่ตอนนี้เกิดความไม่สบายที่ สนช. หลายรายออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว ดังนั้นจึงอยากให้หยุด เพราะเมื่อเข้าสู่กระบวนการตามข้อบังคับ สมาชิกจะแสดงความเห็นที่เป็นอคติหรือเข้าข้างบุคคลใดบุคคลหนึ่งไม่ได้

พร้อมกันนี้ ประธาน สนช. ยังได้กล่าวต่ออีกว่า อยากให้คู่กรณีมาชี้แจงตอบข้อซักถามของกรรมาธิการในวันและเวลาที่กำหนดด้วยตนเอง เพื่อจะได้ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และจะส่งผลต่อความน่าเชื่อของคู่กรณีได้

ถ้าเอามือปืนรับจ้างมาตอบแทนจะมีความน่าเชื่อถือได้อย่างไรจะมาทำไมใครจะอยากฟัง จะไปรู้เรื่องอะไร และไม่มีความน่าเชื่อถือ” นายพรเพชร กล่าว

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news