ทนาย“ยิ่งลักษณ์” เตรียมยื่นถามปธ.สนช.พรุ่งนี้ หลังข้องใจ วิธีตั้งข้อซักถามจำนำข้าว

Home / ข่าวการเมือง / ทนาย“ยิ่งลักษณ์” เตรียมยื่นถามปธ.สนช.พรุ่งนี้ หลังข้องใจ วิธีตั้งข้อซักถามจำนำข้าว

ทนาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เตรียมยื่นหนังสือ ประธาน สนช.ชี้แจงวิธีตั้งข้อซักถามโครงการจำนำข้าวให้ขัดเจนพรุ่งนี้ 

นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบโครงการรับจำนำข้าว เผยว่า หลังจากการประชุมทีมทนายความวันนี้ ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางไปตอบข้อซักถามคดีถอดถอนโครงการจำนำข้าวต่อคณะกรรมาธิการซักถาม ในวันที่ 16 ม.ค.หรือไม่ เพราะเห็นว่าที่ประชุม สนช.ยังมีข้อถกเถียงเรื่องข้อบังคับการประชุม ข้อ 154 เรื่อง วิธีการและขั้นตอนในการซักถามของคณะกรรมาธิการซักถาม ที่คณะกรรมาธิการฯ และวิป สนช.ยังตอบไม่ตรงกันหลายเรื่อง และยังมีการให้ข่าวสร้างความสับสน  จึงอาจส่งตัวแทนทนายความไปยื่นหนังสือต่อ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช. เพื่อขอความชัดเจนในประเด็นเหล่านี้ก่อน ในวันที่ 13 ม.ค. และจะชี้แจงคำตอบภายในวันที่ 14 ม.ค. เนื่องจากต้องการขอความชัดเจนในรายละเอียด เพื่อนำกลับไปพิจารณา โดยยืนยันการกระทำดังกล่าว ไม่ใช่การประวิงคดีแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องที่ ประธาน สนช. ระบุว่า เพื่อความน่่าเชื่อถือ  น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาตอบข้อซักถามด้วยตนเองนั้น เห็นว่า ความน่าเชื่อถือขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงที่จะนำมาตอบข้อซักถาม ดังนั้นที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ตอบโต้ข้อกล่าวหาโครงการจำนำข้าวได้ครบถ้วนแล้ว

MThai News