ประวิตร ปัดชี้นำ สนช.ปมถอดถอน ยันไม่กังวลเหตุก่อการร้ายในไทย

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ปัดชี้นำ สนช.ปมถอดถอน ยันไม่กังวลเหตุก่อการร้ายในไทย

พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่มีการชี้นำเรื่องถอดถอนยิ่งลักษณ์ บอกต้องไปถาม สนช. เอง ย้ำอย่าเอาการเมืองมาเกี่ยวกับกฎหมาย

วันนี้ (13 มกราคม 2558) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กำลังพิจารณาคดีถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายนิคม ไวยรัชพาณิช และนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา ก่อนจะเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า

ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ก่อการร้าย, ข่าววันนี้
ประวิตร วงษ์สุวรรณ

เรื่องดังกล่าวต้องไปถาม สนช. ถึงจะถูก ส่วนตัวไม่มีความคิดเห็น และกรณีที่มองว่าจะมีการชี้นำนั้น ขอยืนยันไม่มีการชี้นำใด ๆ เป็นเรื่องของ สนช. ที่ต้องจัดการกันเองเพราะเป็นเรื่องของสภา อย่างไรก็ตาม ผลการพิจารณาของ สนช. จะไม่ส่งผลถึงบรรทัดฐานการทำงานของ คสช. ในอนาคตแน่นอน เพราะเป็นเรื่องของ สนช. อย่าไปก้าวก่ายอำนาจกัน เพราะ สนช. ถูกตั้งมาเพื่อดูแลเรื่องกฎหมาย ฉะนั้นอย่าเอาการเมืองมาเกี่ยวกับกฎหมาย

พร้อมกันนี้ พล.อ. ประวิตร ยังกล่าวถึงเรื่องเหตการณ์กราดยิงนิตยสารชาร์ลี เอ็บโด ที่ประเทศฝรั่งเศส ด้วยว่า ประเทศไทยเตรียมการเฝ้าระวังการก่อการร้ายทุกอย่าง ฝ่ายความมั่นคงพร้อมดูแลอยู่แล้ว ส่วนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นก็ไม่ต้องห่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ให้การดูแลอย่างเข้มงวดและตอนนี้สถานการณ์ก็ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม อย่าประมาท ต้องเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ รวมทั้งสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ในเรื่องข้อมูลข่าวสารไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่สิ่งที่ต้องกังวลอย่างเดียวคือ เจ้าหน้าที่ต้องทำหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดในทุกพื้นที่

ติดตามอ่านข่าวเกี่ยวกับ “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ทั้งหมดได้ที่นี่ >>>>

MThai news