เฝ้าระวัง ! กอ.รมน. เข้มคุมเหตุ 3 จังหวัดใต้ คาด ยังมีกลุ่มจ้องป่วน

Home / ข่าวการเมือง / เฝ้าระวัง ! กอ.รมน. เข้มคุมเหตุ 3 จังหวัดใต้ คาด ยังมีกลุ่มจ้องป่วน

กอ.รมน. ยังเฝ้าระวังเข้ม กลุ่มก่อเหตุ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เชื่อ มีแผนจ้องป่วนต่อเนื่อง ขณะนี้ ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายและสร้างความเข้าใจประชาชนในพื้นที่ 

พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) กล่าวถึงสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า กลุ่มผู้ก่อการร้ายยังมีแนวโน้มในความพยายามก่อเหตุร้าย พร้อมกับจัดกิจกรรมขับเคลื่อนทางการเมือง และใช้สื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ข่าวสารที่บิดเบือนข้อเท็จจริงกลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

 

พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน.
พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน.

 

นอกจากนี้ หลังเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ บ.น้ำใส ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่มีหมายจับในพื้นที่ และเข้าพบปะครอบครัวของผู้เสียชีวิต ผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และยังมีการจัดกิจกรรมเสวนาผู้นำศาสนาทั้งไทยพุทธและมุสลิม ซึ่งผลการเสวนาฝ่ายคณะสงฆ์ ได้ขอให้พี่น้องประชาชนได้รู้จักการให้ความไว้วางใจ การให้ความเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ขณะที่ ฝ่ายคณะโต๊ะอิหม่าม ขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความละอายต่อบาป และยึดถือคำสั่งสอนของศาสนา โดยอย่าได้หลงเชื่อในคำสอนที่ถูกบิดเบือน

MThai News