ทนาย “ปู” ขู่ฟ้องสนช. หากลงมติถอดถอน

Home / ข่าวการเมือง / ทนาย “ปู” ขู่ฟ้องสนช. หากลงมติถอดถอน

“สิงห์ทอง” ลั่น หาก สนช. ลงมติถอดถอน “ยิ่งลักษณ์” พรุ่งนี้ เตรียมฟ้องกลับทุกคนที่ลงมติ ส่วน “ยิ่งลักษณ์” จะเดินทางมาตอบข้อซักถามด้วยตนเองหรือไม่ คาดบ่ายนี้รู้คำตอบ

นายสิงห์ทอง บัวชุม คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ทีมทนายความจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาวิเคราะห์ถึงผลดีผลเสียที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

IMG_4571

จะเดินเข้าไปตอบตอบข้อซักถามต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในพรุ่งนี้ด้วยตนเอง ซึ่งทางทีมทนายได้มีการเตรียมข้อมูลไว้ครบถ้วนแล้ว ทั้งข้อมูลที่ได้ชี้แจงไปแล้วในวันแถลงเปิดคดีและข้อมูลที่คาดว่า สนช. จะซักถาม โดยคาดว่าช่วงบ่ายวันนี้จะมีความชัดเจนว่า อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางเข้าไปตอบข้อซักถามด้วยตนเองหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของอดีตนายกรัฐมนตรี ส่วนเรื่องความกังวลใด  ขณะนี้ อดีตนายกรัฐมนตรีมีแต่ความสุขสบายใจ เพราะได้ชี้แจงข้อมูลไปหมดแล้ว

ส่วนการตัดสินใจลงมติของทางสมาชิก สนช. นายสิงห์ทอง ระบุ ขอให้ทำงานอย่างมีอิสระ พิจารณาตามข้อเท็จจริงตามข้อกฏหมาย อย่าได้เกรงต่ออำนาจพิเศษใด เพราะจะได้นำไปสู่การปรองดองที่แท้จริงตามที่รัฐบาลหวังไว้

และหากทาง สนช.มีมติถอดถอนอดีตนายกรัฐมนตรีจริง ทีมทนายความก็จะดำเนินการฟ้องคดีกลับกับสมาชิก สนช. ทุกคนที่ลงมติถอดถอน ทั้งคดีแพ่งและอาญา เพราะเห็นว่าเป็นเกมการเมืองที่ขจัดตระกูลชินวัตร