“ขุนค้อน” มาเอง ! ย้ำไม่กังวล ตอบข้อซักถามสนช.

Home / ข่าวการเมือง / “ขุนค้อน” มาเอง ! ย้ำไม่กังวล ตอบข้อซักถามสนช.

อดีตประธานสภา เดินทางมาตอบข้อซักถาม สนช. เอง ย้ำไม่กังวล เชื่อ จะได้รับความเป็นธรรม 
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 มกราคม ที่รัฐสา นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภา กล่าวถึงสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ไม่เดินทางมา เพราะได้ตอบคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรส่งให้ทางป.ป.ช. และทางสภา โดยเป็นการชี้แจงครอบคลุมทุกประเด็น และชัดเจน เห็นว่าจะได้ไม่ต้องรบกวนเวลาของสภาอีก

สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภา
สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภา

และที่ตัดสินใจมาวันนี้ เพราะหลังจากฟังการประชุมเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ยังมีข้อสงสัย หลายท่านอาจจะเข้าใจผิดในข้อเท็จจริง และจะมีการตั้งคำถามตนหลายคำถาม จึงถือโอกาสนี้มาชี้แจงเพื่อให้เกิดความชัดเจนกับข้อเท็จจริง และเชื่อมั่น การทำหน้า สนช.วันนี้ ตนจะได้รับความเป็นธรรม

ส่วนข้อกังวลในประเด็นการซักถาม เชื่อว่า ที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ประธานรัฐสภาโดยยึดถือข้อบังคับและรัฐธรรมนูญโดยเคร่งครัด ตรงไปตรงมาและเป็นกลาง ส่วนวันแถลงปิดคดีจะมาเองหรือไม่ ต้องพิจารณาจากการตอบคำถามว่าสนช.คิดเห็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม หากเรื่องยังไม่จบที่การถอดถอนและอาจโดนคดีอาญาเหตุใช้ร่างรัฐธรรมนูญปลอม ต้องดูที่เรื่องเจตนาเป็นหลัก ทั้งอาญาและการถอดถอน นอกจากนี้ส่วนตัว ไม่มีความกังวลใดในการตอบข้อซักถาม เพราะการซักถามก็ต้องควรอยู่ในประเด็นอยู่ และตนรู้เรื่องข้อบังคับรัฐธรรมนูญเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลและภาพ มติชน