“สมชาย” เผย “ยิ่งลักษณ์” ยัน มาชี้แจงข้อซักถามเอง

Home / ข่าวการเมือง / “สมชาย” เผย “ยิ่งลักษณ์” ยัน มาชี้แจงข้อซักถามเอง
สมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ ระบุ กรรมาธิการซักถามคดีถอดถอนปมทุจริตจำนำข้าว 2 ฝ่าย ชง 50 ข้อ ขณะ “ยิ่งลักษณ์” ยัน เดินทางชี้แจงด้วยตนเอง 
นายสมชาย แสวงการ สมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการซักถามสำนวนคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีไม่ระงับยับยั้งปล่อยให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เผยว่า
สมชาย แสวงการ  (สนช.)
สมชาย แสวงการ (สนช.)
น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความมั่นใจ และจะเดินทางไปตอบข้อซักถามของสมาชิกนิติบัญญัติแห่งชาติ ด้วยตัวเอง ซึ่งจะมีอดีตรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเข้าตอบในรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ หลังจากตนได้เข้าร่วมประชุมกับทีมทนายความและอดีตรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่ตึกชินวัตร 3 ถนนวิภาวดีรังสิตที่ผ่านมา
สำหรับประเด็นการซักถามที่มีจำนวนมาก ทางคณะกรรมาธิการฯ ได้ตัดประเด็นซ้ำซ้อนออก และสรุปให้ได้ไม่เกิน 50 คำถาม พร้อมจัดหมวดหมู่คำถามให้มีความสัมพันธ์กันมากที่สุด
อย่างไรก็ตาม เวลา 10.00 น. วันนี้ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้นัดสมาชิกร่วมประชุมประเด็นซักถามถอดถอนยิ่งลักษณ์ปมจำนำข้าว ในขั้นตอนการซักถามประเด็นตามที่สมาชิก สนช. ส่งญัตติไปยังคณะกรรมาธิการซักถาม จากนั้น จะพิจารณากระทู้ถามทั่วไป เรื่อง ปัญหาความขัดแย้งระหว่างกระทรวงสาธารณสุข และ สปสช. โดย น.พ.เจตน์ ศิรธรานนท์ เป็นผู้ตั้งถามถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขต่อไป
MThai News