ทนายยัน ยิ่งลักษณ์แถลงปิดถอดถอน พร้อมตอบซักถาม

Home / ข่าวการเมือง / ทนายยัน ยิ่งลักษณ์แถลงปิดถอดถอน พร้อมตอบซักถาม
ทีมทนาย “ยิ่งลักษณ์” ทำหนังสือส่ง “ม.ล.ปนัดดา” ขอข้อมูลข้าว ขณะแถลงปิดคดี 22 ม.ค. เจ้าตัวแจงเอง พร้อมตอบซักถาม ขณะที่ อดีตรัฐมนตรี 4 คน แจงซักถามแทน “ยิ่งลักษณ์” ทางยูทูบ ยัน ป้องกันโกงข้าวเต็มที่
592767-01
นายสิงห์ทอง บัวชุม คณะทีมทนายความของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการแถลงปิดคดีถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ โดยยืนยันว่า อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปแถลงปิดคดีด้วยตนเอง และจะตอบทุกข้อซักถามของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.ด้วย
แต่ทั้งนี้ ทางทีมทนาย ได้มีข้อเป็นห่วงว่า ในเช้าวันที่ 22 ม.ค.นั้น ทางคณะกรรมาธิการฯ จะมีการเชิญ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าไปชี้แจงข้อมูลจากการตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าวคงเหลือของรัฐ ทางทีมทนายจึงจะมีการทำหนังสือส่งถึง ม.ล.ปนัดดา โดยใช้ พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารของราชการเพื่อขอข้อมูลดังกล่าวมาประกอบการแถลงปิดคดีทั้งนี้ ทางทีมทนาย มีความมั่นใจว่า เอกสารและรายละเอียดที่ได้ชี้แจงไปแล้วในวันแถลงเปิดคดี และที่จะชี้แจงในวันแถลงปิดคดีนั้น จะสามารถตอบคำถามและข้อกล่าวหาได้ทั้งหมด รวมถึงเชื่อมั่นว่า ทางสมาชิก สนช. จะให้ความยุติธรรม มีอิสระในการพิจารณา เพราะสมาชิก สนช. ทุกคน ก็เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและมีวุฒิภาวะสูง