อนุสรณ์ แรงไล่พระสุเทพ พิจารณาตัวเอง

Home / ข่าวการเมือง / อนุสรณ์ แรงไล่พระสุเทพ พิจารณาตัวเอง

อนุสรณ์ แนะ พระสุเทพ เอาเวลาไปตอบคำถามดารา กปปส. ถึงเงินบริจาค ดีกว่ามาแสดงความเห็นพาดพิงทักษิณ อยากเป็นประธานาธิบดี เหน็บเจ็บๆ เคยทำอะไรให้สังคมบ้าง

หลังจากมีการเผยแพร่บทสัมภาษณ์พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ที่ได้ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองตอนหนึ่ง โดยพาดพิงถึงพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าอยากเป็นประธานาธิบดี และอยากเป็นคนรวยที่สุดในโลกนั้น

พระสุเทพ, อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด, ทักษิณ ชินวัตร, ประธานาธิบดี, กปปส, เงินบริจาค, ข่าววันนี้
พระสุเทพ อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

วันนี้ (19 ม.ค. 58) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ก็ได้ออกมาตอบโต้ถึงกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีแนวคิดอยากอยากเป็นประธานาธิบดีตามที่พระสุเทพ หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวหามาตลอด ดังนั้นจึงอยากฝากไปถึงพระสุเทพ ว่า ให้ใช้เวลานี้ไปเคลียร์กรณีสาวกดาราทวงเงินบริจาค 2,000 ล้านบาท ว่าหายไปไหน ดีกว่ามามุสาว่าพ.ต.ท.ทักษิณเช่นนี้ เพราะไม่ทำให้เกิดประโยชน์อะไร

ขณะเดียวกันอยากให้กลับไปทบทวนดูตัวเองด้วยว่า ทำประโยชน์อะไรให้สังคมบ้าง เป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ก็นำพรรคประชาธิปัตย์แพ้เลือกตั้งตลอดมา เป็นเลขาฯ กปปส. ก็ทำความเสียหายให้กับประเทศนับแสนล้าน มาบวชเป็นพระยังจะมาทำความเสื่อมเสียให้วงการสงฆ์อีก ทั้งๆ มีโอกาสไปนั่งหินก้อนเดียวกับท่านพุทธทาส ในสวนโมกขพลาราม แต่กลับไม่ซึมซับหลักธรรมคำสอนที่ท่านพุทธทาสใช้เวลาทั้งชีวิตสร้างความเลื่อมใส ศรัทธาขึ้นมา หรือการออกบวชครั้งนี้มีนัยยะอื่นแอบแฝงกันแน่

MThai news