ประวิตร ยัน รัฐบาล -คสช. ไม่ได้สั่ง สนช. ล็อบบี้ปมถอดถอน

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ยัน รัฐบาล -คสช. ไม่ได้สั่ง สนช. ล็อบบี้ปมถอดถอน

พล.อ.ประวิตร เผยการล็อบบี้ สนช. ก็เป็นเรื่องภายในของสนช. ไม่เกี่ยวรัฐบาล –คสช. แม้เป็น สนช. ทหาร ก็ไม่มีใบสั่ง ลงมติคดีถอดถอนยิ่งลักษณ์-นิคม-สมศักดิ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ รองหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการประชุมครม และคสช.ในวันที่ 20 ม.ค.ว่า เป็นการหารือร่วมกันในทุกเรื่องทั้งด้านความมั่นคง การเมือง สังคม จิตวิทยาและเศรษฐกิจ ซึ่งจะคุยกันทุกเรื่องไม่ได้เน้นเรื่องใดเป็นพิเศษ เพราะรัฐบาลให้ความสำคัญในทุกเรื่อง เพื่อเร่งรัดแก้ปัญหาให้ประชาชน โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ได้ชี้แจงการทำงานทุกวันอยู่แล้ว

ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, สนช, ข่าววันนี้
ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ส่วนการที่ สนช.จะลงมติคดีถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภานั้น ไม่ได้มีการหารือกันในวันดังกล่าว เพราะเป็นกระบวนการทำงานของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ตามที่มีอำนาจหน้าที่ด้านนิติบัญญัติ ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล จึงไม่มีความกังวลใดๆ และไม่น่าจะมีความขัดแย้งอะไรเกิดขึ้น แต่จะเกิดการล็อบบี้กันหรือไม่เป็นเรื่องภายในของ สนช. ซึ่ง คสช. ขอยืนยันว่าไม่ได้กำชับ สนช. สายทหารให้มีการลงมติถิดถอนแต่อย่างใด เพราะทำหน้าที่คนละส่วนกัน

ภาพจาก @Wassana Nanuam

MThai news