“สรรเสริญ” ชี้ คลิปแจงแทน “ยิ่งลักษณ์” สังคมควรร่วมตรวจสอบ

Home / ข่าวการเมือง / “สรรเสริญ” ชี้ คลิปแจงแทน “ยิ่งลักษณ์” สังคมควรร่วมตรวจสอบ

“สรรเสริญ” แนะ สังคมร่วมตรวจสอบภาวะผู้นำ “ยิ่งลักษณ์” หลังส่งผู้เกี่ยวข้องตอบซักถามคดีถอดถอน และ อัดคลิปเผยแพร่ลงโซเชี่ยล 

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมมีการนำเสนอว่า ขณะนี้สังคมให้ความสนใจเรื่องการถอดถอนนักการเมือง 3 คน เป็นอย่างมาก  ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. สั่งการให้ คสช.และครม.ช่วยชี้แจงทำความเข้าใจกับสังคมว่าเรื่องดังกล่าวต้องเป็นไปตามบทกฎหมาย

สรรเสริญ แก้วกำเนิด, ยิ่งลักษณ์, สนช., คลิปยูทูป, คดีถอดถอน
“สรรเสริญ” ชี้ คลิปแจงแทน “ยิ่งลักษณ์” สังคมควรร่วมตรวจสอบ

 

โดยการคดีการถอดถอนครั้งนี้ เป็นการตรวจสอบการทำงานและภาวะจริยธรรมผู้นำของนักการเมือง โดยเฉพาะเรื่องภาวะผู้นำที่ทราบถึงนโยบายการบริหารราชการความเสียหายที่ผ่านมา ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำหนดนโยบายรัฐ ได้ใช้ภาวะผู้นำในการยับยั้งความเสียหายเหล่าหรือไม่

ส่วนการตอบข้อซักถามของ สนช. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่เดินทางมาตอบด้วยตนเอง แต่มอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องในทีมตนเองมาตอบแทน และการใช้โลกโซเชี่ยลเข้ามาช่วยในการมาตอบคำถามและชี้แจงข้อสงสัยต่างๆผ่านคลิปยูทูป  จึงเป็นเรื่องที่สังคมควรทบทวนพิจารณาว่าเรื่องของการตรวจสอบดังกล่าว สามารถให้ใครตอบแทนได้หรือไม่

ในส่วนของเรื่องแบ่งสีแบ่งฝ่ายในท้องถิ่นต่างๆ พบว่า มีน้อยลง หลังศูนย์ปรองดองฯได้จัดกิจกรรมทั่วประเทศและประชาชนให้การตอบรับอย่างดี แต่ยังพบมีกลุ่มการเมืองท้องถิ่นอีกบางจำนวนที่ยังไม่คิดสร้างความปรองดอง คสช.จึงจะพยายามดำเนินการด้วยความยุติธรรมมากที่สุด

MThai news