สมชาย ยอมรับ ป.ป.ช. ชี้มูล บุญทรง มีผลต่อการถอดถอนยิ่งลักษณ์

Home / ข่าวการเมือง / สมชาย ยอมรับ ป.ป.ช. ชี้มูล บุญทรง มีผลต่อการถอดถอนยิ่งลักษณ์

เลขาฯ วิปฯ สนช. ยอมรับ ป.ป.ช.ชี้มูล บุญทรง ผิดขายข้าว G2G มีผลตัดสินใจปมถอดยิ่งลักษณ์ ยันการถอดถอนไม่ใช่เรื่องร้ายแรง กลับมาใหม่ได้เมื่อพ้น 5ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (21 ม.ค. 58) นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติในฐานะ เลขานุการคณะกรรมาธิการสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติหรือ เลขาฯวิป สนช. ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ จากการขายข้าวแบบ G2G

สมชาย แสวงการ, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, บุญทรง เตริยาภิรมย์, ข่าววันนี้
สมชาย แสวงการ

จนทำให้เกิดข้อสงสัยว่าอาจส่งผลต่อดุลพินิจในการพิจารณาถอนถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยเฉพาะฝ่ายกฎหมายของพรรคเพื่อไทยที่พร้อมจะฟ้องร้องดำเนินคดีหากเชื่อมโยง 2 คดีเข้าด้วยกัน ว่า ส่วนตัวขอยอมรับว่ามีผลต่อดุลพินิจในการตัดสินใจเช่นกัน ไม่ใช่เพียงแค่การชี้มูล แต่รวมไปถึงถ้อยแถลงในวันปิดคดีของนายนิคม ไวรัชพานิช และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ล้วนมีผลต่อการพิจารณาของ สนช. ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ตนเห็นว่าการถอดถอนเป็นกลไกปกติ ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง เพราะใช้เวลาในยุติบทบาททางการเมืองแค่ 5 ปี ก็กลับมาเล่นการเมืองได้ ยืนยันไม่หวั่นไหวกรณีทนายนางสาวยิ่งลักษณ์ จะฟ้องกลับเเต่ให้ระวังว่าจะถูกฟ้องกลับเช่นกัน

MThai news