ศาลยกฟ้อง อนุดิษฐ์-ยงยุทธ-จิรายุ หมิ่น กรณ์

Home / ข่าวการเมือง / ศาลยกฟ้อง อนุดิษฐ์-ยงยุทธ-จิรายุ หมิ่น กรณ์

ศาลยกฟ้อง อนุดิษฐ์-ยงยุทธ-จิรายุ หมิ่น กรณ์ ปมปราศรัยกล่าวหาอัพตั๋วเครื่องบินการบินไทย ชี้เป็นการปกป้องผลประโยชน์รัฐวิสาหกิจ ไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 ม.ค. 58) ศาลอาญา ได้มีคำสั่งตัดสินยกฟ้องในคดีที่ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนางวรกร จาติกวณิช เป็นโจทก์ฟ้องพรรคเพื่อไทย อาทินายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

การบินไทย, กรณ์ จาติกวณิช,   ข่าววันนี้

ภายหลังจำเลยทั้งหมดได้ร่วมกันกล่าวหานายกรณ์ ใช้อภิสิทธิ์สั่งการให้บริษัทการบินไทยฯ อัพเกรดบัตรโดยสารของตนเองและภรรยาในการเดินทางไปต่างประเทศ โดยศาลชี้ว่า จำเลยทั้งหมดไม่ได้แถลงข่าวเพื่อใส่ความ หรือกลั่นแกล้งทางการเมือง เชื่อว่าเป็นการแถลงข่าวเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทการบินไทยฯ ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจ ไม่ให้เสียหายหรือสูญเสียรายได้ ประกอบกับขณะเกิดเหตุจำเลยเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นการตรวจสอบการทำหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาล ติชมโดยสุจริต ไม่เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท พิพากษายกฟ้อง

MThai news