พะจุณณ์ ยันไร้ใบสั่งถอดปู ซัดใครว่าไม่ผิดให้ลงขันนำเงินใช้หนี้

Home / ข่าวการเมือง / พะจุณณ์ ยันไร้ใบสั่งถอดปู ซัดใครว่าไม่ผิดให้ลงขันนำเงินใช้หนี้

พะจุณณ์ บอก ใครคิดว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่ทุจริตจำนำข้าว ให้รวบรวมเงินไปใช้หนี้ที่กู้มา 6-7 แสนล้านบาทด้วย ยันรัฐธรรมนูญใหม่จะมีการออกกฎหมายลงโทษนักการเมืองเลว ป้องไม่ให้มากระทำการซ้ำเดิมอีก

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (25 ม.ค. 58) พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป นายทหารคนสนิท พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ในฐานะสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ได้ออกมากล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีใบสั่งมาจากผู้มีบารมี ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง สนช. ไม่ได้รับใบสั่งจากใครทั้งสิ้น เพราะไม่มีใครมาสั่งได้

พะจุณณ์ ตามประทีป, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, สนช
พะจุณณ์ ตามประทีป

เวลานี้คนในสังคมน่าจะแยกแยะออกแล้วว่ารัฐบาลชุดที่ผ่านมามีความผิดจริงหรือไม่ จากผลสำรวจหัวหน้าชุมชนที่ออกมาก็เห็นว่า สนช. ทำถูกต้องแล้ว แต่หากใครคิดว่ารัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ก็ควรไปช่วยกันรวบรวมเงินมาลงขันใช้หนี้ที่ไปกู้มา 6-7 แสนล้านบาทให้ด้วย พวกตนจะได้ไม่ต้องมาวางบรรทัดฐานของประเทศที่ถูกต้อง อย่างที่ทำอยู่ทุกวันนี้

ส่วนการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นั้น ยืนยันจะมีการออกกฎหมายลงโทษนักการเมืองเลว และสกัดไม่ให้คนชั่วเข้ามาเล่นการเมือง โดยจะมีมาตรการกำหนดบทลงโทษที่เรียกว่า “เห็นผิดรับโทษรวดเร็ว และรุนแรง” ทำให้นักการเมืองจะทำอะไรอย่างเดิมไม่ได้อีกแล้ว

MThai News