คนใกล้ชิด “ปู” คาด เพื่อไทยถูกยุบ – ตัดขาดชินวัตรทางการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / คนใกล้ชิด “ปู” คาด เพื่อไทยถูกยุบ – ตัดขาดชินวัตรทางการเมือง

“ยิ่งลักษณ์” รับสภาพ คดีจำนำข้าว งดเคลื่อนไหวใด คสช. ขู่ ฝ่าฝืน ตัดธุรกรรมการเงิน ห้ามออกนอกประเทศ ด้าน คนใกล้ชิด ชี้ เป้าหมายทำรัฐประหาร ยุบพรรคเพื่อไทย ตัดขาด ตระกูลชินวัตรจากการเมือง 

วันที่ 26 มกราคม 2558 หลังที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงมติถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีไม่ระงับความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวที่ส่อทุจริต และให้เว้นวรรคการเมือง 5 ปี ขณะนี้มีแหล่งข่าวจากคนใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ เผยว่า ได้มีสื่อในประเทศและต่างชาติต่างติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์ถึงอนาคตทางการเมืองของ น.ส.ยิ่งลักษณ์

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, คดีถอดถอน, คดีจำนำข้าว, ยุบพรรค, เพื่อไทย, คสช.
คนใกล้ชิด “ปู” คาด เพื่อไทยถูกยุบ – ตัดขาดชินวัตรลงการเมือง

 

แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ปฏิเสธ เพราะไม่มีความเห็นใดต่อสาธารณะ และไม่เกิดประโยชน์ต่อตระกูลชินวัตร และพรรคเพื่อไทย โดยทางผู้บริหารพรรคเพื่อไทยยังคาดการณ์ว่า พรรคเพื่อไทยจะถูกยุบ จากกรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2550 ที่จะถูกยกขึ้นมาพิจารณาใหม่ ซึ่งเป็นไปตามธงของ คสช. ที่ตั้งไว้แล้วก่อนรัฐประหาร

ทั้้งเรื่องของ คสช. ได้ส่งหนังสือเตือนถึงอดีตนายกฯ ให้ระงับการตอบโต้ที่ทำให้สังคมสับสน และอาจเกิดความรุนแรงทางการเมืองอีก หากฝ่าฝืน จะไม่อนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ และตัดธุรกรรมทางการเงินทั้งหมดด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงทำได้เพียงอดทน และต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรมเท่านั้น
และเรื่องที่จะมีการพิจารณาอย่างรวดเร็วในการเอาผิดทางอาญาในคดีทุจริตจำนำข้าว โทษจำคุก 10 ปี ที่ส่งฟ้องต่อของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในเดือน มี.ค.นี้ โดยศาลฎีกาฯนัดไต่สวนนัดแรก และตัดสินคดีนี้ภายในกลางปี 58 พร้อมเริ่มเดินหน้าคดียุบพรรคเพื่อไทย เพราะการเลือกตั้งครั้งต่อไป ต้องไม่มีพรรคเพื่อไทย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคนในตระกูลชินวัตร ลงเลือกตั้ง

MThai news