รองโฆษก ปชป. สวน ถอดยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่ไล่ล่าตระกูลชินวัตร

Home / ข่าวการเมือง / รองโฆษก ปชป. สวน ถอดยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่ไล่ล่าตระกูลชินวัตร

จุฤทธิ์ จัดหนักอัด ตระกูลชินวัตร ไม่เลิกไล่ล่าประเทศไทย ถามกลับ จาตุรนต์ อยู่ไหนทำไม่ไม่แนะยิ่งลักษณ์ ก่อนถูกถอดถอน

หลังจากที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นระบุว่าการถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ของสนช. เหมือนการไล่ล่าตระกูลชินวัตรไม่ให้โลดเล่นทางการเมืองของไทยต่อไปนั้น

จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฐ์, จาตุรนต์ ฉายแสง, ถอดถอนยิ่งลักษณ์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, สนช, ชินวัตร
ถอดถอนยิ่งลักษณ์

วันนี้ (26 ม.ค. 58) นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฐ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาความแสดงความเห็นกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า หลังจากที่ได้อ่านข้อความนายจาตุรนต์ผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้รู้สึกแปลกใจในมุมมองและวิธีคิดต่อหลักการประชาธิปไตยของนายจาตุรนต์ โดนเฉพาะหลักการวินิจวิเคราะห์ต่อกรณีการถอดถอนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ (นายใหญ่ของนายจาตุรนต์) ตนจึงมีข้อคิดให้นายจาตุรนต์ได้คิดตาม ดังนี้

1. วันนี้ไม่ใช้การล้มล้างไล่ล่าตระกูลชิน แต่เป็นตระกูลชินต่างหากที่ยังไม่เลิกไล่ล่าประเทศไทย
2. ถ้ากระบวนการถอดถอนไม่ถูกไม่ควร แล้วทำไมนายจาตุรนต์ไม่แนะนำนางสาวยิ่งลักษณ์แต่ต้น ทำไมปล่อยนางสาวยิ่งลักษณ์เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหา แถมขอถ่ายทอดสดส่งทีมอดีตรัฐมนตรี เข้าไปแก้ข้อกล่าวหาแทน แถมแถลงปิดคดีด้วยตนเอง จนกระทั่งมีการลงมติเสร็จสิ้นกระบวนความ นายจาตุรนต์ไปอยู่ที่ไหนมาทำไมไม่แนะนำ ทักท้วงแต่ต้น
3. อย่าทำคนผิดคิดไม่ซื่อ มาสร้างอ้างกระแสประชาธิปไตยเพื่อผลประโยชน์ตนเองและพวกพ้องอีกเลย เพราะมันไม่สง่างาม การไม่ยอมผลการตรวจสอบ ไม่ยอมรับผลการพิพากษา ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายต่างหากที่ไม่ส่งเสริมประชาธิปไตย ถ้านายจาตุรนต์คิดว่าต้องชนะสถานเดียวถึงจะเป็นประชาธิปไตย ก็คงเป็นประชาธิปไตยกรวงโบ๋ แบบนายจาตุรนต์ คนเดียว

MThai news