ศาลยกฟ้อง ! พระสุเทพฟ้องธาริตหมิ่นสร้างโรงพัก

Home / ข่าวการเมือง / ศาลยกฟ้อง ! พระสุเทพฟ้องธาริตหมิ่นสร้างโรงพัก
ศาลอาญา ยกฟ้อง คดีพระสุเทพ ฟ้อง อดีตอธิบดี ดีเอสไอ กับพวก หมิ่นประมาท กรณีสร้างโรงพักทดแทน 396 แห่ง 

ศาลอาญารัชดา มีคำสั่งยกฟ้องในคดีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือ พระสุเทพ ปภากโร อดีตเลขาธิการ กปปส. และอดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กับพวก เป็นจำเลยที่ 1-5 จากกรณีเมื่อวันที่ 27 ก.พ. – 5 มี.ค. 2556 นายธาริต จำเลยที่ 1

ศาลอาญา, ฟ้องหมิ่น, ยกฟ้อง, คดีสร้างโรงพัก, สุเทพ เทือกสุบรรณ, ธาริต เพ็งดิษฐ์
ศาลยกฟ้อง ! พระสุเทพฟ้องธาริตหมิ่นสร้างโรงพัก

 

ได้แถลงข่าวกล่าวหาโจทก์ในขณะที่ดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ทำเรื่องของเปลี่ยนแปลงโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทนจำนวน 396 โรงพัก จากรายภาครวมเป็นรายเดียวซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อันเป็นข้อความเท็จทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย

โดยศาลพิเคราะห์ แล้วเห็นว่า โจทก์ในขณะนั้นเป็นรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ไม่ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรีที่ให้ก่อสร้างโรงพักทดแทนให้กระจายตามรายภาค ซึ่งโจทก์กลับไม่ดำเนินการตามมติ ครม. ดังกล่าว และจำเลยในขณะนั้นเป็นอธิบดี ดีเอสไอ มีหนัาที่ทำการสืบสวนข้อเท็จจริง

ตามข้อร้องเรียน คดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนและเมื่อพบการกระทำทุจริต ก็ได้ส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช. เป็นการทำตามหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ไม่เป็นการหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ พิพากษายกฟ้อง