นายกฯ เมิน สหรัฐ คงอัยการศึก โต้ แต่งตั้ง”ตั้น จิตภัสร์”

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เมิน สหรัฐ คงอัยการศึก โต้ แต่งตั้ง”ตั้น จิตภัสร์”

นายกรัฐมนตรี เมิน ผู้ช่วย รมต.กต.สหรัฐฯ จี้ ถามห่วงการเเสดงความเห็นทางการเมืองในไทย ยัน คงกฎอัยการศึก โต้ ไม่มีการแต่งตั้ง “ตั้น จิตภัสร์” อดีตแนวร่วม กปปส เป็น ครม.กระทรวงทรัพยากรฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ แสดงความห่วงใยเรื่องเสรีภาพในการแสดงความเห็นทางการเมืองนั้น แม้ขณะนี้มีกฏอัยการศึกก็ตาม แต่ก็ไม่ได้กีดกันการแสดงความคิดเห็น ให้มีการแสดงออกอย่างเสรี

นายก ประยุทธ์, ตั้น จิตภัสร์, ครม., กปปส., สหรัฐ, U.S.A, คสช., อัยการศึก
นายกฯ เมิน สหรัฐ คงอัยการศึก โต้ แต่งตั้ง”ตั้น จิตภัสร์”

เพียงแต่ขอไว้บางเรื่องที่อาจส่งผลกระทบเท่านั้น และขอยืนยันประชาธิปไตยไม่เคยตายไปจากแผ่นดินไทย ส่วนเรื่องการยกเลิกกฏอัยการศึกนั้น ได้ถามกลับไปทางสหรัฐฯว่า หากเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายแบบในไทย สหรัฐจะทำอย่างไร สหรัฐฯ ไม่สามารถตอบได้

ส่วนกรณี กระแสข่าวทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะมีการแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร อดีตแนวร่วม กปปส. ร่วมเป็นคณะทำงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอยืนยัน ไม่มีการแต่งตั้งอย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ หลายฝ่ายกังวลอาจจะละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนั้น ยืนยันไม่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทั่วไป หากไม่ได้เกิดการกระทำความผิด อีกทั้ง ร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวจะต้องผ่านการพิจารณาอีกหลายขั้นตอน และจะถูกปรับแก้ในชั้นคณะกรรมาธิการของหรือ สนช. จึงยังไม่มีการบังคับใช้ได้โดยง่ายในช่วงนี้

MThai News