ป.ป.ช.ขู่ “สรยุทธ”ไม่รายงานตัวคดีไร่ส้ม เจอหมายจับ!

Home / ข่าวการเมือง / ป.ป.ช.ขู่ “สรยุทธ”ไม่รายงานตัวคดีไร่ส้ม เจอหมายจับ!

ปปช. เผย ส่งหนังสือเรียกตัว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดากับพวก ให้มารายงานตัวเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ลั่น  เดดไลน์รารงานตัว 30ม.ค.นี้ หากเบี้ยว เจอหมายจับแน่

หลังจากวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา สำนักงานอัยการสูงสุด ได้ชี้แจงว่าทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ในคดีไร่ส้มของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชื่อดัง กรรมการบริษัทไร่ส้ม พร้อมพวก

สรยุทธ สุทัศนะจินดา, คดียักยอก, คดีไร่ส้ม, อสมท, ป.ป.ช, ฟ้องศาล
ป.ป.ช.ขู่ “สรยุทธ”ไม่รายงานตัวคดีไร่ส้ม เจอหมายจับ!

 

ที่ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินค่าโฆษณาบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จำนวน 138 ล้านบาท เพื่อขอให้นำตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 ราย มาส่งมอบต่อพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 2 เพื่อเตรียมยื่นฟ้องคดีต่อศาล

ล่าสุด 28 ม.ค.2558 นายภักดี โพธิศิริ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเรียกตัว นายสรยุทธกับพวกว่า ขณะนี้ได้ส่งหนังสือเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหาเพื่อนัดให้ผู้ต้องหามาพบและนำตัวยื่นฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนต่อไป และขณะนี้ได้ส่งหนังสือนัดประสานส่งตัวให้กับอัยการสูงสุด (อสส.) แล้ว ในวันที่ 30 มกราคม 2558 โดยถ้าหาก นายสรยุทธ์กับพวกไม่มารายงานตัวตามนัด จะขอให้ศาลพิจารณาออกหมายจับต่อไป

MThai News